Nguyên liệu:
4 tép tỏi
20-24 con tôm to, bóc vỏ
115 gr bơ
4 thìa canh dầu ô liu
6 thìa canh rượu brandy
Muối, tiêu
2 thìa canh mùi tây thái nhỏ
Chanh vàng cắt miếng
Món tôm rang rượu brandy sẽ thơm ngon hơn nhiều nếu được nấu bằng chảo gang. |
Cách làm:
- Tỏi bóc vỏ, thái mỏng.
- Tôm rửa sạch, thấm khô.
- Đun chảy bơ trong chảo, cho tỏi khử thơm.
- Cho tôm vào và đảo với lửa cao trong 3-4 phút cho tới khi tôm ngả sang màu hồng.
- Cho rượu brandy vào tôm, rắc muối tiêu vừa ăn.
- Rắc mùi tây lên trên, ăn kèm với chanh.