Nhắc đến bánh ốc quế, nhiều người sẽ nghĩ tới những viên kem tươi mát lạnh. Tuy nhiên, nhà hàng Libertine Social ở Las Vegas (Mỹ) đã sáng tạo ra món cá ngừ tươi đựng trong vỏ kem ốc quế khiến nhiều thực khách tò mò, thích thú. Ảnh: Chefburtcho. |
Cụ thể, món khai vị độc đáo này được làm từ 2 nguyên liệu chính, đó là cá ngừ vây xanh và bánh ốc quế. Các công đoạn chế biến món ăn này cũng khá đơn giản. Cá ngừ tươi được đầu bếp thái nhỏ rồi ướp với một số gia vị như dầu olive, muối và hạt tiêu rồi nhồi vào vỏ bánh ốc quế. Ảnh: Marcmuszynski. |
Để tăng thêm hương vị cho món ăn này, các đầu bếp thường cho thêm một loại gia vị đặc biệt có xuất xứ từ Nhật có tên là Yuzu Kosho. Được biết, loại gia vị đặc biệt này bao gồm các thành phần như muối, ớt cay, vỏ cam Yuzu. Trong đó, Yuzu là loại quả lai giữa bưởi, chanh và cam, có vị chua và mùi thơm đặc trưng. Ảnh: Fivesixtydallas. |
Ngoài ra, nhà hàng còn cho thêm kem tươi vào bên trong bánh ốc quế để tăng thêm vị béo ngậy cho món ăn này. Theo nhận xét của nhiều thực khách, ốc quế cá ngừ có vị ngọt tươi của cá, quyện với vỏ bánh giòn rụm, tạo nên trải nghiệm đặc biệt khi thưởng thức. Ảnh: Foodspottersny. |
Món ốc quế cá ngừ được xem là món ăn bán chạy nhất tại nhà hàng Libertine Social. Mỗi tuần, ở đây chỉ phục vụ khoảng 625 chiếc ốc quế cá hồi. Ảnh: Dforenza. |
Với mức giá khoảng 16 USD (khoảng 370.000 đồng), du khách có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn làm từ cá hồi và bánh ốc quế này. Ảnh: Photosbyamelinda. |