Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mực xào cà ri cay

Tiết trời miền Bắc đang trở lạnh, bạn có thể làm món mực xào cà ri cay để chiêu đãi cả nhà.

Muc xao ca ri cay anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 1-2 con mực ống, ớt sừng, 1 củ tỏi, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa cà phê đường, 1 nhánh gừng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột cà ri, muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn.
Muc xao ca ri cay anh 2
Hướng dẫn cách làm: Mực làm sạch, lột bỏ da sau đó khứa hình hoa hoặc vảy rồng cho đẹp mắt, thái miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, ớt thái miếng mỏng, gừng thái sợi.
Muc xao ca ri cay anh 3
Cho mực vào tô cùng với 1 thìa rượu trắng, đảo đều để khoảng 5 phút mới cho dầu hào, muối, bột nêm, bột cà ri, tiêu, đường và trộn đều nguyên liệu, ướp mực 15 phút.
Muc xao ca ri cay anh 4
Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, bạn đợi đến khi dầu nóng thì cho tỏi băm, gừng thái sợi và phi cho thơm rồi cho ớt sừng vào xào.
Muc xao ca ri cay anh 5
Trút toàn bộ mực đã ướp vào xào lửa to cho mực chín, nêm nếm cho vừa miệng và thấy mực đã chín là tắt bếp.
Muc xao ca ri cay anh 6
Xúc mực xào cà ri cay ra đĩa, món ăn này dùng với cơm nóng rất ngon.

Công thức chế biến món sườn xào chua ngọt

Món sườn xào chua ngọt rất quen thuộc và được nhiều gia đình yêu thích bởi có thể làm món nhậu hoặc ăn với cơm.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm