1. Món bánh nào xuất hiện trong hình?
Apple Pie (bánh táo nướng) có vỏ giòn xốp, phảng phất hương quế. Phần nhân táo hòa quyện độc đáo giữa vị chua và ngọt. Đây là món tráng miệng phổ biến tại Mỹ. Đặc biệt, các gia đình thường làm và thưởng thức trong dịp lễ Tạ ơn và Noel hàng năm. Ảnh: Inspired Taste. |
2. Bánh tart chanh có xuất xứ từ đâu?
Bánh tart chanh (hay lemon tart) là loại bánh nổi tiếng của Pháp. Món tráng miệng được nhiều người yêu thích nhờ lớp vỏ bột nướng cứng giòn. Nhân kem chanh béo ngậy, chua chua kích thích vị giác thực khách. Ảnh: Best Recipes For You. |
3. Tỉnh Khánh Hòa có đặc sản bánh tráng nào?
Bánh tráng xoài là thức quà nức tiếng của huyện Cam Lâm, Khánh Hòa. Nguyên liệu chính để làm bánh gồm xoài chín và mạch nha. Món ăn có vị chua thanh, ngọt dịu. Đặc sản này được nhiều du khách mua về làm quà. Ảnh: Bánh Xoài Nha Trang. |
4. Nhân của loại bánh trong hình làm từ trái nào?
Bánh bò dừa gợi nhớ hương vị tuổi thơ với tín đồ ẩm thực. Món ăn nổi bật nhờ nước cốt dừa quyện bột bánh và nhân dừa nạo béo ngậy. Lớp vỏ bánh được nướng lò than nên vàng đều và giòn rụm. Ảnh: Trangpinkyy. |
5. Món bánh chiên nào xuất hiện trong hình?
Bánh chuối chiên là thức ăn vặt hút giới trẻ ở TP.HCM. Chuối được người chế biến cán dẹt mỏng và bỏ vào hỗn hợp gồm bột mì, bột gạo, đường, muối, mè... Bánh được chiên 2 lần liên tiếp để có màu vàng ươm và độ giòn thỏa mãn vị giác thực khách. Ảnh: Minh.king. |
6. Loại bánh nào từng được tạo màu từ quả thanh long?
Ý tưởng sử dụng thanh long làm nguyên liệu chế biến bánh mì xuất phát từ mục đích giải cứu nông sản trong mùa dịch. Phóng viên Business Insider từng trải nghiệm loại bánh này đã để lại bình luận "Thơm, tươi ngon và phảng phất vị trái cây". Ngoài bánh mì, bánh cuốn thanh long cũng hút khách. Điểm nhấn là phần bột tráng hoà lẫn nước thanh long ruột đỏ tạo sắc hồng bắt mắt. Ảnh: Koobifood. |
7. Loại trái cây nào thường được dùng làm nhân bánh pía?
Bánh pía là đặc sản có tiếng của Sóc Trăng. Kiểu bánh nguyên thủy có nguyên liệu đơn giản. Vỏ ngoài làm bằng bột mì nhiều lớp, nhân làm từ đậu xanh và mỡ heo. Ngày nay, bánh có nhân đa dạng như trứng muối, đậu xanh, khoai môn... Song, nổi bật nhất vẫn là bánh pía hương vị sầu riêng. Ảnh: Banhpiatrulyvietnam. |