Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mỹ bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 với khách Trung Quốc

Ngày 10/3, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đã gỡ bỏ quy định bắt buộc xét nghiệm Covid-19 đối với hành khách Trung Quốc.

Du khách đến từ Trung Quốc không cần xét nghiệm Covid-19 khi nhập cảnh vào Mỹ. Ảnh: Bloomberg.

Cụ thể, quy định này có hiệu lực đối với hành khách đến Mỹ trên các chuyến bay khởi hành từ Trung Quốc đại lục, Hong Kong và Macao.

Bên cạnh đó, quy định cũng có hiệu lực với hành khách đến quốc gia này từ một số sân bay ở các nước khác như sân bay quốc tế Incheon (Seoul, Hàn Quốc), sân bay quốc tế Toronto Pearson và sân bay quốc tế Vancouver (Canada).

Như vậy, hành khách người Trung Quốc đến từ các sân bay trên sẽ không phải xét nghiệm Covid-19 hoặc xuất trình giấy xác nhận đã khỏi bệnh khi nhập cảnh vào Mỹ, Tân Hoa Xã đưa tin.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc bệnh và tử vong do Covid-19 ở Trung Quốc đang giảm. Không riêng Mỹ, nhiều quốc gia khác cũng đã nới lỏng các biện pháp hạn chế với du khách đến từ Trung Quốc.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Chính sách visa du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan

Bước vào thời điểm mùa xuân đẹp nhất, du khách Việt không khỏi háo hức rủ nhau xuất ngoại ngắm hoa anh đào.

Du khách sẽ bị kiểm tra lý lịch tư pháp khi đến Anh

Bộ Nội vụ Anh thông báo tất cả khách nước ngoài khi đến đây đều phải kiểm tra lý lịch tư pháp. Hệ thống sẽ được triển khai cho các nước vùng Vịnh trước khi áp dụng toàn thế giới.

Thái Lan kỳ vọng đón 6 triệu du khách châu Âu

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) bày tỏ tự tin rằng Thái Lan là một điểm đến hấp dẫn của du khách châu Âu.

Vân Khanh

Bạn có thể quan tâm