Mỳ Spaghetti sốt ngao ngon miệng
Nếu bạn nào thích các món ăn Ý thì món mỳ spaghetti sốt ngao chính là một gợi ý không tồi.
Nguyên liệu:
- 1 kg ngao/sò hoặc con trai
- 5 muỗng canh dầu ô liu
- 2 tép tỏi
- 10 quả cà chua bi, cắt đôi
- 80ml rượu trắng
- Muối và hạt tiêu
- 2 muỗng canh rau mùi tây, thái nhỏ
- 360g mỳ spaghetti
Cách làm:
Rửa ngao dưới nước lạnh sau đó cho chúng vào trong một bát nước lạnh và ngâm. Thêm một muỗng canh muối vào nước khuấy đều. Ngâm như vậy ít nhất 2 giờ (để nghêu nhả sạch cát).
Sau đó, cho ngao lên một chảo lớn, đậy vung lại và đặt lên trên ngọn lửa vừa. Chờ đến lúc ngao mở miệng.
Khi ngao mở miệng, cho ngao ra và lọc phần nước chảy ra từ ngao. Giữ phần nước sang một bên và bỏ những con ngao chưa mở miệng.
Băm tỏi và xào trong 5 phút với dầu ô liu trong 1 phút. Thêm cà chua bi vào đảo trong vài phút.
Cho ngao và một chút rượu trắng vào, để rượu bay hơi và thêm một ít nước lọc rồi đảo đều.
Thêm rau mùi tây băm nhỏ, đảo lên cùng với một chút muối và hạt tiêu rồi tắt bếp.
Luộc mỳ spaghetti theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Rồi vớt mì ra, cho vào xốt ngao và trộn đều trong 1-2 phút dưới ngọn lửa nhỏ.
Cho mỳ spaghetti sốt ngao ra đĩa và thưởng thức ngay với chút hạt tiêu rắc lên trên nhé!
Theo Eva