Ẩm thực
Nấm hấp cay nóng khai vị bữa ăn ngày lạnh
- Thứ năm, 16/1/2014 17:01 (GMT+7)
- 17:01 16/1/2014
Món nấm hấp đặc biệt này hẳn sẽ làm bữa cơm gia đình thêm hương vị lạ miệng.
Nguyên liệu
- 200g nấm kim châm
- 15ml xì dầu
- 5g đường
- 10g ớt ngâm
- Hành lá
Cách làm
|
Đầu tiên, bạn cho xì dầu và đường vào bát rồi khuấy đều cho đường tan hẳn.
|
|
Cắt bỏ phần gốc nấm, rửa sạch rồi tách rời nấm. |
|
Đun một nồi nước để chuẩn bị hấp, khi nước sôi, bạn cho đĩa nấm vào hấp ở lửa lớn trong khoảng 5 - 7 phút. |
|
Tắt bếp, rồi cho xì dầu vào nấm. Sau đó tiếp tục om trong khoảng 2 phút cho ngấm gia vị.
|
|
Khi nấm đã chín, bạn bắc ra khỏi bếp, thêm hành lá và ớt ngâm lên trên.
|
|
Đun nóng một ít dầu ăn rồi rưới lên phía trên nữa là hoàn thành.
|
|
Vị mặn ngọt vừa phải sẽ làm cho món nấm hấp của bạn rất hấp dẫn. |
|
Món ăn này còn thích hợp cho những ngày trời lạnh.
|
http://kenh14.vn/made-by-me/nam-hap-cay-nong-khai-vi-bua-an-ngay-lanh-20140115095821948.chn
khéo tay vào bếp