Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nấm hấp cay nóng khai vị bữa ăn ngày lạnh

Món nấm hấp đặc biệt này hẳn sẽ làm bữa cơm gia đình thêm hương vị lạ miệng.

Nguyên liệu

- 200g nấm kim châm

- 15ml xì dầu

- 5g đường

- 10g ớt ngâm

- Hành lá

Cách làm

Đầu tiên, bạn cho xì dầu và đường vào bát rồi khuấy đều cho đường tan hẳn.
Cắt bỏ phần gốc nấm, rửa sạch rồi tách rời nấm.
Đun một nồi nước để chuẩn bị hấp, khi nước sôi, bạn cho đĩa nấm vào hấp ở lửa lớn trong khoảng 5 - 7 phút.
Tắt bếp, rồi cho xì dầu vào nấm. Sau đó tiếp tục om trong khoảng 2 phút cho ngấm gia vị.
Khi nấm đã chín, bạn bắc ra khỏi bếp, thêm hành lá và ớt ngâm lên trên.
Đun nóng một ít dầu ăn rồi rưới lên phía trên nữa là hoàn thành.
Vị mặn ngọt vừa phải sẽ làm cho món nấm hấp của bạn rất hấp dẫn.
Món ăn này còn thích hợp cho những ngày trời lạnh.

http://kenh14.vn/made-by-me/nam-hap-cay-nong-khai-vi-bua-an-ngay-lanh-20140115095821948.chn

Theo Pháp luật xã hội

Bạn có thể quan tâm