Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

2 món ngon từ khoai tây cho thực đơn thêm phong phú

Khoai tây là nguyên liệu nấu ăn rẻ mà ngon, hôm nay bạn hãy thêm vào thực đơn 2 món ngon từ khoai tây này để đổi món cho cả nhà nhé!

Khoai tây kẹp thịt
Nguyên liệu

Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món khoai tây kẹp thịt:

Phần khoai tây:

- 6 củ khoai tây lớn

- 1 quả trứng

- 30g bột

- 30ml kem chua (sour cream)

- 2 củ hành tây

- Một ít muối, tiêu xay

Nhân thịt:

- 225g thịt heo xay

- 1 củ hành nhỏ

- Một ít muối, tiêu

- 30ml nước

Cách làm

Rửa sạch khoai tây rồi gọt bỏ vỏ.
Cho khoai tây vào máy xay thực phẩm, sau đó bạn lọc bỏ phần nước.
Rồi cho tất cả phần nguyên liệu ở phần khoai tây vào, trộn đều. Đồng thời, bạn cũng trộn đều tất cả phần nguyên liệu ở phần thịt lại với nhau, để nghỉ một lúc.
Cho khoảng 15ml dầu ăn vào chảo không dính, để ở lửa vừa. Sau đó, bạn múc một muỗng lớn khoai tây cho vào chảo. Khi thấy khoai hơi vàng, bạn múc một ít thịt lên rồi phủ thêm khoai tây ở mặt trên.

Bạn để chảo chiên ở mức lửa vừa đến khi cả hai mặt vàng đều là được.

Thành phẩm

Với món khoai tây kẹp thịt vô cùng đơn giản thế này, ngay cả những cô nàng vụng về nhất cũng có thể chế biến thành công, bởi nó không quá cầu kỳ trong khâu chuẩn bị cũng như nấu nướng.

Từng miếng khoai tây giòn bên ngoài, hơi mềm bên trong, cùng thịt ướp đậm vị sẽ làm cho bát cơm nóng hổi càng ngon lành hơn nữa. Đây là một trong những món ngon từ khoai tây bạn không thể bỏ qua, đặc biệt nếu trong nhà có trẻ nhỏ bởi các bé hẳn sẽ rất thích.

Khoai tây xào thịt

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món khoai tây xào thịt:

- 1kg khoai tây

- 150g thịt xay (chọn loại có ít mỡ)

- 1 bó rau mùi

- 1 miếng gừng

- 7g hạt thì là (không có thì bỏ qua)

- 3 tép tỏi, 6 trái ớt khô

- Một ít hạt tiêu

- 15g đường nâu

- 30-40ml nước tương

Cách làm

Khoai tây ngâm nước rồi rửa sạch phần bên ngoài (không cần phải bào bỏ vỏ) và cắt miếng vuông vừa ăn.
Gừng cắt sợi, tỏi đập dập rồi băm nhuyễn, rau mùi tây rửa sạch rồi cắt khúc ngắn.
Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho gừng, tỏi, ớt, tiêu vào phi cho thơm, sau đó cho thịt heo xay vào xào.
Đến khi thịt ra mỡ và chuyển màu là được.
Tiếp theo bạn cho khoai tây vào xào chung, để lửa nhỏ rồi đậy nắp lại trong khoảng vài ba phút thì mở nắp đảo đều, sau đó đậy nắp thêm vài phút nữa để khoai tây được vàng đều.
Kế đến bạn thêm đường nâu và nước tương vào, xào đều tay rồi đậy nắp lại.
Nấu đến khi khoai mềm (chừng vài phút) và phần nước trong chảo hơi keo lại.
Thì bạn cho rau mùi tây xào đều tất cả, rồi nêm nếm gia vị. Sau đó tắt bếp và dọn ra dùng.

Thành phẩm

Khoai tây bùi thơm đậm đà ăn cùng cơm rất vừa miệng.

Hầu hết chúng ta đều thích ăn khoai tây chiên, nhưng chỉ với khoai tây thì không đủ chất cho bữa cơm hàng ngày. Vậy tại sao bạn không làm thử món ăn này nhỉ? Chắc chắn mọi người cũng sẽ thích mà lại đảm bảo đủ chất nữa đấy.

http://afamily.vn/an-ngon/2-mon-ngon-tu-khoai-tay-cho-thuc-don-them-phong-phu-2014011308036616.chn

Theo Pháp luật xã hội

Bạn có thể quan tâm