Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nấu bò hầm bia lạ miệng ngon khó cưỡng

Công thức bò hầm bia không chỉ mềm ngon mà còn có hương vị vô cùng đặc biệt nữa

Nguyên liệu:

- 800g thịt bò
- 1 lon bia
- 1 củ hành tây
- 3 tép tỏi, băm nhuyễn
- 1l nước dùng bò (có thể thay bằng nước hầm thường hoặc nước trắng)
- 2 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 15g bơ
- Gia vị: 45ml dầu olive, 3g muối, 3g tiêu, 5g đường, viên súp bò hầm, 15ml sốt Woschestershire.

 Thực hiện:

Đầu tiên, bạn thấm khô thịt bò rồi cắt thành từng miếng vuông vừa.
Đầu tiên, bạn thấm khô thịt bò rồi cắt thành từng miếng vuông vừa.
   	Cho dầu olive và một miếng bơ nhỏ vào nồi rồi đun nóng lên. Khi dầu đã nóng và bơ đã tan chảy hết, bạn cho lần lượt thịt bò vào, chia thành nhiều đợt để thịt không bị dính vào nhau, đến khi thịt chuyển nâu mặt ngoài thì gắp ra. - Sau khi gắp ra, bạn chờ thịt nguội bớt rồi cắt đôi miếng thịt ra nhé
Cho dầu Olive và một miếng bơ nhỏ vào nồi rồi đun nóng lên. Khi dầu đã nóng và bơ đã tan chảy hết, bạn cho lần lượt thịt bò vào, chia thành nhiều đợt để thịt không bị dính vào nhau, đến khi thịt chuyển nâu mặt ngoài thì gắp ra. Sau khi gắp ra, bạn chờ thịt nguội bớt rồi cắt đôi miếng thịt ra.
3. Xắt hành tây thành hạt lựu rồi phi thơm trên bếp cùng với tỏi trong vài phút.
Xắt hành tây thành hạt lựu rồi phi thơm trên bếp cùng với tỏi trong vài phút.
5. Thêm nước dùng bò đun nóng và viên súp bò hầm vào nồi.
Thêm nước dùng bò đun nóng và viên súp bò hầm vào nồi.
5. Cho 1 lon bia vào nồi. Bia sẽ giúp cho thịt bò mềm và không còn mùi hôi.
Cho một lon bia vào nồi. Bia sẽ giúp cho thịt bò mềm và không còn mùi hôi.
6. Tiếp đến, bạn cho thịt bò đã được cắt vào cùng.
Tiếp đến, bạn cho thịt bò đã được cắt vào cùng.
Thêm muối, sốt Woschestershire và đường vào. Đậy nắp nồi lại rồi đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1,5 đến 2 giờ. Quá trình đun sẽ giúp thịt mềm hơn và các gia vị hoà quyện vào nhau.
Thêm muối, sốt Woschestershire và đường vào. Đậy nắp nồi lại rồi đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1,5 đến 2 giờ. Quá trình đun sẽ giúp thịt mềm hơn và các gia vị hoà quyện vào nhau.
8. Bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt cà rốt và khoai tây thành miếng to. Cho cà rốt và khoai vào nồi, đậy nắp lại rồi tiếp tục đun trong khoảng 30’, cho đến khi rau củ mềm ra là được. - Trước khi ăn, bạn xắt nhỏ cần tây rồi rắc lên trên cho đẹp mắt nhé!
Bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt cà rốt và khoai tây thành miếng to. Cho cà rốt và khoai vào nồi, đậy nắp lại rồi tiếp tục đun trong khoảng 30’, cho đến khi rau củ mềm ra là được. Trước khi ăn, bạn xắt nhỏ cần tây rồi rắc lên trên cho đẹp mắt nhé!
9. Món bò hầm bia cực hấp dẫn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.
Thành phẩm: Món bò hầm bia cực hấp dẫn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi. Miếng thịt bò vừa mềm vừa ngon, lại ngấm gia vị nên ăn đã vô cùng. Món bò hầm có thể ăn với cơm nóng hay bánh mì đều ngon cả nhé các bạn!

http://depplus.vn/tin-tuc/16-10-2014/an-bo-ham-bia-la-mieng-kho-quen/10/23546/

Theo Depplus

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm