Nguyên liệu:
- Thịt ếch 1,5 kg (nhờ người bán làm sạch)
- Xương ống 500 gr
- Măng 500 gr
- Rau muống
- Mùi tàu, lá chanh
- Cà chua: 1 trái
- Hành tây: 1 củ
- Bắp chuối bào: 100 gr
- Gia vị: sả, tỏi, hành khô, hạt tiêu, ớt bột, sa tế, me chua.
Cách làm
- Xương ống rửa sạch, chặt miếng cho vào nồi hầm khoảng 3 tiếng thì tắt bếp, gạn bỏ bã, lấy nước thêm sả đập dập, nước cốt me, nêm vừa miệng.
- Nhặt, rửa rau muống, ngò tàu, để ráo nước. Cắt ngò tàu thành khúc dài như rau muống.
- Măng xắt củ chì, luộc 5 phút, rửa sạch, để ráo.
- Ướp ếch sả và gia vị, rồi chiên chín.
- Tỏi băm nhỏ, phi thơm rồi vớt ra.
- Xào măng với hạt nêm. Trút ếch đã rán vàng, tỏi phi vào chảo măng, đảo đều. Thêm mùi tàu vào chảo rồi tắt bếp.
- Khi ăn, đun sôi nước lẩu rồi từ từ cho ếch, măng xào, rau vào, thưởng thức.