Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn như quán

Riêu cua thơm lừng, thịt bắp bò ngọt đậm, ăn kèm với bún, rau sống vừa ngon vừa dễ nấu, thích hợp cho những cuộc hẹn cùng bạn bè.

Nguyên liệu:

- Cua đồng: 2 kg

- Thịt bò: 1 kg

- Rau sống gồm rau muống bào, bắp chuối bào, mồng tơi.

- Đậu phụ: 15 miếng

- Chả tai: 10 cái

- Chả chiên: 100 gr

- Trứng vịt lộn: 2 trứng

- Cà chua: 1 kg

- Me: 4, 5 trái

- Hành phi: 50 gr

- Hành lá, mùi tàu

Cách làm

- Tất cả các loại rau sống rửa sạch, để ráo nước.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Thịt bò thái miếng mỏng.

- Đậu hủ cắt khối vuông, chiên vàng. ​

- Cua phần đã xay, lọc lấy nước, cho lên bếp, nấu sôi bằng lửa nhỏ. Khi gạch chín, vớt lấy gạch để riêng. 

- Cua còn nguyên, làm sạch, bỏ mai, chiên ngập trong dầu.​

- Me lọc lấy nước cốt. 

- Xào cà chua với hành tím, khi cà chua chín nhừ.

- Cho cà chua, nước cốt me vào nồi nước cua. Nêm nếm vừa miệng.

- Cho nước cua ra nồi lẩu, cho thêm hành phi,  mùi tàu thái nhỏ, satê vào.

- Cho gạch cua, cua chiên giòn, thịt bò, đậu hủ, rau sống vào, từ từ thưởng thức.

Lưu ý: Nếu có thời gian, bạn có thể hầm xương gà làm nước dùng. Khi ăn sẽ thơm ngon, đậm đà hơn. 

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm