Nguyên liệu:
- Cua đồng: 2 kg
- Thịt bò: 1 kg
- Rau sống gồm rau muống bào, bắp chuối bào, mồng tơi.
- Đậu phụ: 15 miếng
- Chả tai: 10 cái
- Chả chiên: 100 gr
- Trứng vịt lộn: 2 trứng
- Cà chua: 1 kg
- Me: 4, 5 trái
- Hành phi: 50 gr
- Hành lá, mùi tàu
Cách làm
- Tất cả các loại rau sống rửa sạch, để ráo nước.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Thịt bò thái miếng mỏng.
- Đậu hủ cắt khối vuông, chiên vàng.
- Cua phần đã xay, lọc lấy nước, cho lên bếp, nấu sôi bằng lửa nhỏ. Khi gạch chín, vớt lấy gạch để riêng.
- Cua còn nguyên, làm sạch, bỏ mai, chiên ngập trong dầu.
- Me lọc lấy nước cốt.
- Xào cà chua với hành tím, khi cà chua chín nhừ.
- Cho cà chua, nước cốt me vào nồi nước cua. Nêm nếm vừa miệng.
- Cho nước cua ra nồi lẩu, cho thêm hành phi, mùi tàu thái nhỏ, satê vào.
- Cho gạch cua, cua chiên giòn, thịt bò, đậu hủ, rau sống vào, từ từ thưởng thức.
Lưu ý: Nếu có thời gian, bạn có thể hầm xương gà làm nước dùng. Khi ăn sẽ thơm ngon, đậm đà hơn.