Một trong những đặc sản dân tộc Mường là ốc đá. Mùa hè, sau mỗi trận mưa tràn xuống các khe núi, ốc đá sẽ chui lên. Đem hấp, luộc, nướng… bạn sẽ có một món nhâm nhi ngon lành. |
“Gà tơ tần đem đến, không bằng Pa Pỉnh Tộp đem cho” là câu nói quen thuộc của người dân tộc Thái, thể hiện sự trân quý với Pa Pỉnh Tộp (cá gập nướng). Món ăn được chế biến từ cá chép, tẩm ướp gia vị, rau thơm và nướng trên than hồng, cho mùi vị béo ngậy, đậm đà. |
Cá suối chiên giòn chấm nước mắm tỏi ớt là món ngon không thể bỏ qua. Cá chiên giòn rụm nhưng không ám dầu, sau mỗi miếng cắn, vị đậm đà, thơm ngon của thịt cá dậy lên quyến rũ. |
Gà H’mông là đặc sản quý của người dân tộc phía Bắc. Các món ăn làm từ giống gà này tạo sự hấp dẫn bởi chất thịt thơm ngon, bổ dưỡng, hương vị tự nhiên đặc trưng không thể nhầm lẫn. |
Khi nhắc đến ẩm thực Tây Bắc, ta không thể bỏ qua “xôi nếp nương Tú Lệ” hạt mẩy tròn, thơm ngon. |
Lợn Mán xào mắc mật đa dạng hương vị, mềm ngọt và giòn thơm. |
Nổi tiếng với các loại rau rừng, người Tây Bắc đem chúng chế biến thành nộm rau dớn cá suối, nộm da trâu chua ngọt… khiến du khách nếm một lần và mãi không quên. |
Những món ăn hội tụ tinh hoa ẩm thực Tây Bắc đều có tại Hoa Tửu Quán. |
Thực phẩm và khâu chế biến được đầu bếp kỳ công nghiên cứu tận nguồn gốc, từ đó cho ra những món ăn đúng điệu nhất. |
Hoa Tửu Quán nằm tại số 1 Quan Nhân (ngã tư cầu Cống Mọc - Quan Nhân), Hà Nội với không gian xanh mát, kiến trúc độc đáo. Độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin tại Fanpage: https://www.fb.com/hoatuuquanhanoi/ hoặc điện thoại: 096.553.6886. |