Hủ tíu khắp các ngõ ngách ở TP.HCM
Sau bánh mì, hủ tíu là món ăn xuất hiện ở mọi ngõ ngách Sài Gòn, ngày đêm đều có.
1.135 kết quả phù hợp
Hủ tíu khắp các ngõ ngách ở TP.HCM
Sau bánh mì, hủ tíu là món ăn xuất hiện ở mọi ngõ ngách Sài Gòn, ngày đêm đều có.
Quán 'chè cột điện' ở TP.HCM hơn 80 năm vẫn tấp nập người tới ăn
Quán chè đặc biệt này được nhiều người yêu thích vì hương vị cổ điển, không quá ngọt và thường bán đến tận khuya.
Vì sao khi tới TP.HCM phải 'ăn quận 5'?
Thành phố rộng lớn vẫn có những góc nhỏ đặc trưng của mình, đến độ câu nói “ăn quận 5” đã trở nên quen thuộc bao năm qua.
Gánh đậu hũ ở phố Tây TP.HCM bán nghìn bát mỗi ngày
Giữa phố Tây Bùi Viện ồn ào, náo nhiệt, gánh đậu hũ nóng vẫn hút khách theo một cách rất riêng.
La cà ăn hàng ở hẻm chợ Chiều tại TP.HCM
Cái thú lớn nhất khi ăn vặt ở hẻm chợ Chiều đường Nguyễn Tiểu La (quận 10, TP.HCM) chính là ngồi một chỗ rồi tập hợp các món về mà ăn đến no nê.
Quán phá lấu nổi tiếng trong hẻm TP.HCM luôn kín chỗ
Với hương vị thơm ngon đặc biệt, quán phá lấu nhỏ nằm trong con hẻm khó tìm nhưng vẫn được thực khách ghé đến rất đông.
Nhiều người tới dâng hương khi công viên Mê Linh mở cửa trở lại
Trong ngày đầu mở cửa công viên Mê Linh (quận 1), nhiều người dân TP.HCM đã đến dâng hương và lễ vật để tưởng nhớ Đức thánh Trần Hưng Đạo.
Tuyển thủ U23 Việt Nam sang đội hạng Hai Nhật Bản
Phạm Văn Luân xin không lên tập trung U23 Việt Nam ở Dubai Cup 2022 để cùng người đồng đội Vũ Hồng Quân sang Nhật Bản, thi đấu cho FC Ryukyu theo dạng cho mượn.
Thời 8 quyển tạp chí có giá nửa lượng vàng
Ở thời Internet còn chậm rì và chưa có smartphone, sách báo nước ngoài về đồ sứ cổ, catalogue về tranh, thảm Trung Đông, tượng đúc... khiến giới sưu tập, kinh doanh đồ cổ mê mẩn.
Tết chạy xe lang thang trên phố
TP.HCM trở về với chính mình, không còn cảnh xô bồ chen lấn, vẫn phồn hoa nhưng không còn quá đô hội căng cứng. Với tôi, thích nhất là chạy xe lang thang trên phố 3 ngày Tết.
Saigon Talk: 'Bà đi đi, có người trước trả tiền cho bà rồi'
Di chứng của việc mắc Covid-19, suy ngẫm từ bà cụ ở quán ăn về đêm là những chuyện được kể trong Saigon Talk tuần này.
Cuộc sống bình thường mới trong đại dịch
Dịch bệnh bùng phát đã khiến thói quen, lối sống thường ngày của nhiều người bị đảo lộn. Thay vì bi quan, họ tìm kiếm những niềm vui để cùng vượt qua đại dịch.
Đoạn hội thoại với bạn xe ôm, giúp đỡ ông cụ bán chè, giá trị của tình thân là những chuyện được kể trong Saigon Talk tuần này.
Nét đẹp Việt Nam dưới ngòi bút của các tác giả nước ngoài
Léopold Cadière ghi chép những nét đặc sắc về Huế. Trong khi đó, Alexandre Garel và Park Ji Hoon chọn cách thức biểu đạt khác nhau để tái hiện cuộc sống của người dân TP.HCM.
Những đứa trẻ lớn lên trong đại dịch
Nhiều đứa trẻ lớn lên trong đại dịch trải qua nhiều đổi thay đặc biệt như đợt nghỉ hè dài chưa từng có, những ngày học online và biết khẩu trang là vật bất ly thân những ngày này.
Người TP.HCM thỏa nỗi nhớ Thảo Cầm Viên
"Thảo Cầm Viên mở cửa lại sau nửa năm, tôi mừng lắm. Vội vàng gọi điện, hẹn bà bạn thân đi mua vé ủng hộ ngay", bà Hậu (63 tuổi, ngụ ở quận Bình Thạnh) nói với Zing.
Kẹt lại TP.HCM 2 tháng, cô gái Hưng Yên đăng ký đi chống dịch
"Mình chỉ định ở lại Sài Gòn một tuần, ai ngờ chuyến đi lại kéo dài tới giờ", Nguyễn Thị Ngọc chia sẻ với Zing.
Theo tác giả Trần Tiến Dũng, bánh mì không chỉ mang danh tiếng món ngon, mà còn có “căn cước” khi ra thế giới.
San sẻ thức ăn mùa dịch, chuyện rời Sài Gòn về quê và cảm xúc khi thành phố giãn cách kéo dài là những chuyện được kể trong Saigon Talk tuần này.
Thêm yêu TP.HCM qua những trang sách
Trong mùa dịch, người yêu văn chương có thể tìm đọc những tựa sách viết về thăng trầm của Sài Gòn xưa, TP.HCM ngày nay, để thấy lòng thêm an yên, lạc quan và tự hào.