'Đầu năm mua muối' và tác dụng chữa bệnh ít người biết
Đây là một tập tục thể hiện nét đẹp trong đời sống văn hóa của người Việt Nam, đặc biệt là người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ.
495 kết quả phù hợp
'Đầu năm mua muối' và tác dụng chữa bệnh ít người biết
Đây là một tập tục thể hiện nét đẹp trong đời sống văn hóa của người Việt Nam, đặc biệt là người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ.
Vào dịp Tết, các gia đình thường mua hoa và cây cảnh để trang trí nhà cửa. Một số loại hoa rất đẹp được mọi người yêu thích nhưng rất độc và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
Làm thế nào để tránh ngộ độc rượu?
Chưa đầy một tuần, tại Trung tâm Chống độc, bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã có 4 trường hợp tử vong vì ngộ độc rượu.
Những nguy cơ có thể xảy ra khi dùng thức ăn thừa
Ngộ độc thực phẩm, rối loạn tiêu hóa là những vấn đề bạn có thể gặp phải nếu sử dụng thức ăn chế biến từ ngày hôm qua.
Chọn tủ lạnh hạn chế vi khuẩn khi lưu trữ thức ăn dịp Tết
Tết là thời điểm cần lưu trữ thực phẩm với khối lượng lớn trong thời gian dài. Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, cần lưu ý khi lựa chọn chức năng tủ lạnh.
6 giả thiết và sự thật về an toàn thực phẩm
Kiến thức của con người về an toàn thực phẩm vẫn chưa được phổ cập, trong đó có cả những giả thiết lẫn ngộ nhận thiếu chính xác.
Vụ ngộ độc hàng loạt ở Huế là do ăn bánh mì bị nhiễm khuẩn
Qua xét nghiệm 9 mẫu lấy ở tiệm bánh mì A.T, có 4 mẫu bị nhiễm khuẩn. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc hàng loạt khiến hơn 100 người nhập viện điều trị.
Đau dạ dày cấp là một bệnh dễ gặp trong cộng đồng, nếu không được chữa trị đúng sẽ dẫn đến viêm dạ dày mạn tính và có thể gây biến chứng nguy hiểm.
130 người ngộ độc nghi ăn bánh mì nhiễm khuẩn
Số ca ngộ độc đang điều trị ở bệnh viện nghi ăn phải bánh mì nhiễm khuẩn đã tăng lên 130 người.
64 người nhập viện vì ngộ độc sau tiệc cưới
Ít giờ sau khi ăn cỗ cưới, 64 người trong đó có nhiều trẻ em ở huyện Văn Yên (Yên Bái) có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, phải đi cấp cứu.
6 món ngon nhưng dễ gây ngộ độc
Chúng ta vẫn lầm tưởng rằng chỉ dùng đồ ăn không được nấu chín mới gây ngộ độc thực phẩm. Sự thật không đơn giản như vậy.
Những lưu ý bà bầu nhất định phải ghi nhớ khi ăn măng tươi
Đối với phụ nữ mang thai, việc ăn măng không đúng cách có thể gây ra những nguy hiểm đối với sức khỏe.
Sâu tre nửa triệu một kg, cung không đủ cầu
Những con sâu tre (sâu măng) màu trắng muốt, dài bằng hai đốt ngón tay bò lúc nhúc được đem chiên giòn tan cùng lá chanh đang là món ăn khoái khẩu của người Hà Nội.
4 món ngon từ tôm giúp nàng hưng phấn
Những món ăn từ tôm không chỉ dễ làm, nhiều dưỡng chất mà còn giúp chị em thăng hoa khi "yêu".
Nguy cơ chết người, nhập viện vì ăn côn trùng
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo về tình trạng sử dụng côn trùng làm thức ăn gây ngộ độc, thậm chí tử vong.
Hại sức khỏe vì ăn khoai tây sai cách
Ăn khoai tây kèm trứng gà có thể gây béo phì, mầm khoai tây chứa solanine gây ngộ độc, khoai tây chiên có thể gây bệnh tăng huyết áp.
Hạt cây củ đậu chứa độc chất sản xuất thuốc trừ sâu
Củ đậu rất mát và bổ, là món ăn giải nhiệt được rất nhiều người ưa thích. Nhưng ít ai biết rằng lá và hạt củ đậu rất độc, thậm chí có thể ngộ độc dẫn tới tử vong.
28 người nhập viện sau khi ăn cá hồng
Sau khi ăn cá hồng, 28 người dân ở huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cùng triệu chứng nôn ói, tê toàn thân và tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu.
Ăn tôm nhiễm khuẩn, hàng trăm du khách phải cấp cứu
Dự tiệc chiêu đãi một cuộc thi sắc đẹp ở Nha Trang hàng trăm du khách đến từ Hà Nội phải đến bệnh viện cấp cứu do ăn phải tôm nhiễm khuẩn
Những bộ phận có độc cần tránh của một số loại rau củ
Một số bộ phận từ thực vật như rễ, thân hay hạt mà bạn không bao giờ nên đưa vào các món ăn, là do chúng có chứa độc tố nguy hiểm.