'Cắt cụt, tỉa trụi cây phượng là lợi bất cập hại'
PGS Đặng Văn Hà cho rằng cắt, tỉa cành nhánh là cách chăm sóc, đảm bảo an toàn cho cây xanh. Nếu con người cắt cụt, tỉa trụi cành không đúng kỹ thuật, cây sẽ gây nguy hiểm.
71 kết quả phù hợp
'Cắt cụt, tỉa trụi cây phượng là lợi bất cập hại'
PGS Đặng Văn Hà cho rằng cắt, tỉa cành nhánh là cách chăm sóc, đảm bảo an toàn cho cây xanh. Nếu con người cắt cụt, tỉa trụi cành không đúng kỹ thuật, cây sẽ gây nguy hiểm.
Nghỉ học dài, cần chú ý gì về chế độ dinh dưỡng của bé?
Trong thời gian trẻ chưa thể đến trường, các phụ huynh cần quan tâm tới bữa ăn của con để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho các bé trong mùa dịch.
Bé gái 8 tuổi thiệt mạng sau khi ăn hải sản
Sau khi ăn hải sản cùng gia đình, bé gái 8 tuổi bị ngộ độc và tử vong, 6 người khác phải nhập viện cấp cứu.
Những thực phẩm ngày Tết không nên cho trẻ ăn
Cơ thể của trẻ nhạy cảm và dễ dị ứng với nhiều món ăn. Vì vậy, cha mẹ cần lựa chọn thực phẩm cẩn thận để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của trẻ.
Mù tạt, wasabi không làm chết ký sinh trùng trong đồ ăn sống
Mù tạt, wasabi, chanh không có tác dụng làm chín thức ăn và diệt ký sinh trùng trong hải sản, đồ ăn tươi sống.
9 loại thực phẩm phổ biến dễ gây ngộ độc
Thịt nấu chưa chín, trứng sống, đồ ăn thừa, hàu sống, sữa tươi chưa tiệt trùng có thể gây ngộ độc nếu bạn không chế biến đúng cách.
NSX Chú ơi, đừng lấy mẹ con: 'Sẽ kiện Cát Phượng nếu cô ấy cố tình PR'
Nhà sản xuất phim "Chú ơi, đừng lấy mẹ con" khẳng định sẽ khởi kiện Cát Phượng nếu những tin nhắn An Nguy đưa ra là sự thật.
Những món hải sản có thể gây chết người
Hải sản là món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, một số loài hải sản mang nhiều độc tố có thể gây tử vong.
Ăn tôm nhiễm khuẩn, hàng trăm du khách phải cấp cứu
Dự tiệc chiêu đãi một cuộc thi sắc đẹp ở Nha Trang hàng trăm du khách đến từ Hà Nội phải đến bệnh viện cấp cứu do ăn phải tôm nhiễm khuẩn
Cách xử lý khi ngộ độc hải sản
Dịp nghỉ lễ, du lịch biển được nhiều người lựa chọn, kèm theo đó là nguy cơ ngộ độc hải sản nếu ăn tại những nơi không an toàn.
Phòng ngừa ngộ độc thủy - hải sản ở trẻ em
Thủy - hải sản là loại thực phẩm có hàm lượng protein cao, chứa các axít béo omega 3, nhiều canxi, kẽm rất tốt cho sức khỏe trẻ em. Tuy nhiên, chúng cũng dễ gây dị ứng và ngộ độc.
Hải sản là món ăn nhiều dinh dưỡng và rất được ưa thích. Nhiều gia đình cũng có thói quen tích trữ hải sản trong tủ lạnh, vậy bảo quản và ăn hải sản thế nào cho an toàn?
Cách loại bỏ lưu huỳnh trong măng khô
Nếu người tiêu dùng sử dụng sản phẩm có chứa lưu huỳnh nồng độ cao lâu dài sẽ tổn thương về thần kinh, hành vi, hệ tuần hoàn, chức năng tim mạch, tổn thương mắt, giảm thị lực,...
Trứng kiến gai đen 700.000 đồng/kg có thật sự bổ?
Chưa biết thực hư công dụng như thế nào nhưng nhiều người đang đua nhau săn lùng mua trứng kiến gai đen về tẩm bổ với giá từ 500.000 đến 700.000đồng/kg.
Cách giảm độc tố trong cà muối bạn hay ăn hàng ngày
Cà pháo muối là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, khi ăn món này cần phải biết những độc tố có trong cà muối để tránh.
Mặt trái của 4 loại thực phẩm quen thuộc
Khoai tây, sắn, sò huyết là những thực phẩm quen thuộc song, nếu chế biến không đúng cách, chúng có thể khiến bạn gặp nguy hiểm.
Sản xuất nước đá bẩn đến mức người đứng đầu cơ quan quản lý thực phẩm tại TP HCM khuyên người tiêu dùng nên tự làm nước đá tại nhà, ra ngoài thì dùng thức uống ướp lạnh.
Mùa hè, nhiều gia đình chọn đi tắm biển, thưởng thức các loại hải sản. Hải sản chứa nhiều chất bổ dưỡng nhưng nếu không cẩn thận có thể bị ngộ độc hoặc dị ứng.
Suýt chết vì ăn tôm, cua, ốc nướng sai cách
Tôm, cua, ốc nướng ngon miệng, giá rẻ nên rất hấp dẫn thực khách. Nhưng nhiều sai lầm trong chế biến món ăn này có thể gây nguy hiểm, thậm chí chết người.
Những lưu ý để phòng tránh ngộ độc hải sản
Hải sản nói chung là các loại thực phẩm nguồn gốc từ động vật, rất giàu protein nhưng ẩn chứa một số nguy cơ đối với sức khỏe.