Đến cuối giờ chiều 29/7, hơn 11.000 nguyện vọng đăng ký vào các ngành đào tạo của ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Năm 2019, trường tuyển 2.800 chỉ tiêu.
Dẫn đầu là ngành Công nghiệp Thực phẩm, với 256 chỉ tiêu với 3.820 nguyện vọng đăng ký. Tỷ lệ "chọi" tương ứng 1/15.
Xếp vị trí thứ 2 là ngành Quản trị Kinh doanh với tỷ lệ 1/9,6. Ngành này tuyển 188 chỉ tiêu với 1.807 nguyện vọng đăng ký.
Một số ngành thu hút nhiều thí sinh đăng ký như: Tài chính - Ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Kỹ thuật điện, Điện tử, Kế toán.
Tỷ lệ "chọi" các ngành đào tạo của ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tính đến hết giờ chiều 29/7. |
Ngược lại, nhiều ngành có tỷ lệ "chọi" thấp, nằm ở mức 1/1, thí sinh có cơ hội trúng tuyển cao như: Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, An toàn Thông tin, Luật kinh tế, Kinh doanh Quốc tế... Đặc biệt, ngành Khoa học Thủy sản có tỷ lệ "chọi" thấp nhất (0,85).
Đồng thời, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cũng công bố mức trúng tuyển dự kiến đối với phương thức xét học bạ THPT của trường.
Điểm chuẩn dự kiến của phương thức xét học bạ. |
Điểm số trúng tuyển là tổng điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển trong 3 năm THPT.
Theo thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ Doanh nghiệp, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, xét theo phương thức kết quả học bạ THPT, nhiều thí sinh có điểm trung bình các môn ở năm lớp 12 tốt nhưng các năm lớp 10, 11 lại thấp. Chủ trương của trường là xét toàn diện nên nhiều em học lệch các năm sẽ bị ảnh hưởng.