Bánh xèo 46A nổi tiếng là địa điểm đông khách, bánh nhiều topping. Quán có không gian khá rộng rãi, khu bếp mở, bạn có thể tận mắt thấy hình ảnh tráng bánh của đầu bếp. Bánh ở đây có vỏ giòn rụm, vàng ươm, bên trong ngập các loại nhân hấp dẫn. Ảnh: Ittie_izzie. |
Một chiếc bánh xèo đầy đủ gồm đa dạng các loại nhân như tôm để nguyên con, thịt heo, đặc biệt là lớp trứng béo ngậy lạ vị. Bánh tuy có trứng nhưng vẫn giữ được độ giòn, xé một góc nhỏ ra, cuốn vào cải, húng quế, rau thơm, dấp cá… chấm vào chén nước mắm cay chua ngọt bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn được hương vị của món ăn. Quán khá đông, bạn có thể chờ từ 10-20 phút. Ảnh: Enkindlehealth. |
Bánh xèo cô Nguyệt nổi tiếng với phần nước chấm lạ vị, thiên ngọt được pha theo dạng đặc. Bánh ở đây nhỏ hơn so với những chỗ khác, màu tuy không bắt mắt những bánh giòn, ngon với phần nhân tôm, thịt đầy ắp. Bánh ăn kèm rau sống, xoài bào... Ở đây có không gian rộng, thoáng bạn có thể đi ăn cùng gia đình, nhóm đông. Ảnh: Duyen09.food______. |
Bánh xèo bà Dư là một trong những địa chỉ phục vụ bánh xèo kiểu Bình Định trứ danh tại TP.HCM. Bánh xèo được đánh giá giòn, nhân tôm, thịt bò, mực tươi, dai sần sật và bày biện trong rổ tre bắt mắt. Quán có không gian khá nhỏ và nóng, chỗ để xe hẹp, thích hợp đi từ 2-4 người. Ảnh: Thichanhang. |
Người miền Trung dùng món ăn này bằng cách trải bánh tráng ra, thêm bánh xèo, dưa leo, xoài xanh, rau sống rồi cuốn lại. Bên cạnh bánh xèo, quán còn có nhiều món ăn dân dã đậm vị miền Trung như bánh cuốn, bánh bột lọc, bánh bèo, nem chua nướng, chả ram tôm đất, chả ram bắp... Ảnh: Pha.foodie. |
Bánh xèo ăn là ghiền có không gian rộng, bố trí nhiều khu vực bàn để bạn lựa chọn. Bánh xèo ở đây được tráng thành từng chiếc nhỏ vừa ăn, giòn rụm, nhân tôm thịt. Những buổi chiều mưa trời trở lạnh, bạn có thể cùng người thân, bạn bè đến quán vừa thử một đĩa bánh xèo nóng hổi, bốc khói, vừa trò chuyện. Ảnh: Binh_dinh__jessie_ny_1. |