Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Nghỉ việc văn phòng ra đảo sống, lập nghiệp cùng người yêu

Từ bỏ công việc marketing, tôi đến đảo Phú Quý lập nghiệp cùng người yêu. Chúng tôi chia nhau công việc để xây dựng và vận hành, quảng bá một homestay nhỏ tại đây.

Đầu năm 2022, tôi quyết định nghỉ công việc văn phòng sau thời gian dài gắn bó.

Tôi đến đảo Phú Quý, quê của người yêu, để cùng anh lập nghiệp. Bạn trai tôi được gia đình hỗ trợ một số vốn để kinh doanh homestay tại đảo. Lớn lên ở đây từ bé, anh là người rành mảnh đất này hơn bất cứ ai.

Trong vài năm trở lại đây, Phú Quý nhận được nhiều sự quan tâm từ những người đam mê xê dịch. Từ một hòn đảo nhỏ chỉ vỏn vẹn vài trăm hộ dân sinh sống, giờ đây, Phú Quý luôn nườm nượp khách du lịch tất cả các ngày trong tuần.

Song, một mình anh không thể cáng đáng được toàn bộ công việc của homestay. Cha mẹ anh, những người đã dành cả đời để đi biển kiếm sống, chỉ có thể giúp đỡ con cái về vấn đề tiền bạc. Tôi hiểu người yêu đang phải chật vật thế nào để lo toan mọi chuyện.

Từ những ngày homestay bắt đầu thi công, anh nhiều đêm không ngủ, tìm thiết kế, nhà thầu để xây dựng mọi thứ từ đầu trên một bãi đất trống. Công cuộc đưa nguyên vật liệu xây dựng ra đảo cũng không hề đơn giản.

Người yêu tôi tháo vát chuyện xây dựng, nhưng lại không tốt chuyện giao tiếp hay làm quảng cáo. Anh lo lắng công sức mình bỏ ra nhưng chẳng mấy khách du lịch được biết đến. Lúc này, hơn ai hết, tôi hiểu anh cần một cánh tay giúp đỡ.

"Em nghỉ việc ra đảo cùng làm với anh nhé", tôi mở lời trước trong sự ngạc nhiên của anh.

Anh bất ngờ vì hiểu rõ tôi là người đam mê công việc, đặc biệt đối với ngành mỹ phẩm tôi đang gắn bó. Song, tôi cũng xác định thời điểm hiện tại mình đã quá mệt mỏi với cuộc sống văn phòng. Tôi cũng cần một nơi để thật sự sống và hít thở. Tôi cũng xác định đây sẽ người mình gắn bó trong nhiều năm tới, thậm chí xa hơn.

Tôi quyết định xin nghỉ việc, bàn giao mọi thứ trong một tháng, trả nhà tại thành phố, gói ghém một ít tư trang, hành lý để ra đảo sống.

Nhờ có người yêu bên cạnh, mọi người trên đảo lại thân thiện nên tôi không gặp quá nhiều khó khăn.

Khi homestay bắt đầu vào giai đoạn hoàn thiện, chúng tôi cũng phân chia cho nhau những công việc cụ thể. Anh phụ trách việc vận hành, sổ sách, còn tôi tập trung vào các công việc quảng bá, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, vốn dĩ là thế mạnh của mình.

Dù không cần tôi phải hỗ trợ thêm về mặt tài chính, song anh vẫn để tôi góp vốn vào căn homestay này để có thể dễ dàng chia lợi nhuận khi có doanh thu.

Hiện tại, căn homestay của chúng tôi đã chuẩn bị đi vào hoạt động, còn tôi vẫn đang tận hưởng cuộc sống của mình trên đảo và rất háo hức để chào đón những vị khách đầu tiên. Khó khăn chưa tới, nhưng có lẽ sẽ tới sớm thôi vì tôi hiểu không có hành trình nào là êm ả. Dù vậy, tôi vẫn vững lòng khi ở bên cạnh mình là anh.

Phương Nhi (27 tuổi, Phú Quý, Bình Thuận)

Người yêu cũ giúp tôi có công việc mới

Đầu năm, tôi bị công ty cũ sa thải. Trong lúc khó khăn, tôi được bạn trai cũ giới thiệu công việc mới tại nơi anh làm việc.

Tại sao tình dục lại thú vị

Khi bước vào một căn phòng toàn những người xa lạ, chúng ta có thể cảm nhận được ai gây ấn tượng với mình chỉ dựa vào hình thức bên ngoài, nhờ vào “sự hấp dẫn giới tính", bao gồm những dấu hiệu về tuổi tác, giới tính, tình trạng sinh sản và phẩm chất của mỗi cá nhân, cùng với đó là các đáp ứng kích thích được lập trình đối với những đặc tính tình dục và cả những đặc điểm khác nữa.

Mỹ Trinh

Illustrator: Anny Nhi

Bạn có thể quan tâm