Nguyên liệu (cho 8 cái)
1. Vỏ bánh
Bột mì: 350gr
Nước đường: 250gr
Dầu ăn: 50ml
Trứng: 1 cái
2. Nhân bánh
Lạp xưởng, xá xíu, cherry, vỏ cam, hạt điều, hạt sen, hạt dưa, mè, mứt bí, mứt gừng, mứt chanh, mỡ thịt, nước đường, bột bánh dẻo: mỗi thứ 100gr.
Gia vị: Muối, tiêu, rượu Mai Quế Lộ, rượu đế, dầu mè, ngũ vị hương, nước tương.
Thực hiện
Nước đường, lòng đỏ trứng, dầu ăn cho vào rây, trộn đều và rây vào thau bột. |
Nhồi bột đều tay, rồi ủ trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng. |
Mỡ luộc chín, cắt hạt lựu, ướp với đường cát, phơi nắng. Mứt bí, xá xíu, hạt điều cắt hạt lựu. Mứt gừng, mứt chanh: xắt sợi. Mứt sen xắt đôi. Lạp xưởng luộc chín, chiên sơ, xắt hạt lựu. Cho tất cả nhân vào thau.
|
|
Bánh sau khi nướng 3 ngày ăn sẽ ngon hơn, vỏ mềm, nhân bánh hòa quyện, đậm đà. |