Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ngon lạ bánh trung thu nhân thập cẩm cherry

Sự tham gia của nguyên liệu cao cấp có vị chua, ngọt, giòn đặc trưng mang đến hương vị khó quên cho món bánh nướng mùa trăng.

Nguyên liệu (cho 8 cái)

1. Vỏ bánh

Bột mì: 350gr

Nước đường: 250gr

Dầu ăn: 50ml

Trứng: 1 cái

2. Nhân bánh

Lạp xưởng, xá xíu, cherry, vỏ cam, hạt điều, hạt sen, hạt dưa, mè, mứt bí, mứt gừng, mứt chanh, mỡ thịt, nước đường, bột bánh dẻo: mỗi thứ 100gr.

Gia vị: Muối, tiêu, rượu Mai Quế Lộ, rượu đế, dầu mè, ngũ vị hương, nước tương.

Thực hiện

Nước đường, lòng đỏ trứng, dầu ăn cho vào rây, trộn đều và rây vào thau bột.
Nhồi bột đều tay,  rồi ủ trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Mỡ luộc chín, cắt hạt lựu, ướp với đường cát, phơi nắng.

Mứt bí, xá xíu, hạt điều cắt hạt lựu.

Mứt gừng, mứt chanh: xắt sợi.

Mứt sen xắt đôi.

Lạp xưởng luộc chín, chiên sơ, xắt hạt lựu.

Cho tất cả nhân vào thau.

Rưới một ít rượu đế, rượu Mai Quế Lộ vào trộn đều.

Rưới nước đường vào từ từ, nêm gia vị.

Cuối cùng cho bột dẻo vào giúp nhân kết dính lại.

Cứ 90gr nhân, cho 1 trứng vịt muối nướng chín vào. 
 
 Vê tròn phần nhân sao cho trứng nằm lọt vào bên trong.
Chia bột của phần vỏ bánh thành mỗi phần năng khoảng 50gr. Dùng phần bột ấy, bọc bên ngoài phần nhân đã vê trên.
 
Dùng khuôn lò xo loại 150gr tạo hình bánh. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệ độ180 độ C. Thời gian nướng bánh là 20 phút. Phun nước vào bánh trong quá trình nước. Sau khi nướng 20 phút. Đưa bánh ra ngoài, phết trứng lên mặt bánh và nướng thêm 5 phút.
Bánh sau khi nướng để nguội. Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh.
Bánh sau khi nướng 3 ngày ăn sẽ ngon hơn, vỏ mềm, nhân bánh hòa quyện, đậm đà.

Huỳnh Hằng Hướng dẫn: Linh Anna

Bạn có thể quan tâm