Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Béo thơm sushi tàu hũ ky chiên giòn

Cái thơm, béo, giòn cùng vị chua thanh của món ăn giúp bữa cơm chay của bạn thêm thú vị và sinh động.


Nguyên Liệu

2 chén cơm, 2 thìa cà phê giấm trộn, 2 lá tàu hũ ky tươi, 4 lá rong biển, 100g bột chiên giòn, 100g bột chiên xù, 1 quả dưa leo, 1 củ cà rốt, 100g nấm đông cô, 100g xà lách, 100g bông cải trắng, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1/4 thìa cà phê muối, dầu ăn

Xốt chua ngọt: 2 thìa súp nước dùng chay, 2 thìa súp tương ớt, 10g đường phèn, 1 thìa súp giấm đỏ

Thực Hiện

- Tàu hũ ky thấm khô. Dưa leo, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành đầu đũa dài khoảng 7cm. Nấm đông cô ngâm nước ấm, rửa sạch, vắt nhẹ cho ráo nước, 1/2 thái sợi, nêm hạt nêm chay, muối vừa ăn, phần còn lại luộc chín. Phi thơm hành boa-rô với 1 thìa cà phê dầu ăn, cho nấm đông cô vào xào chín tới. Bông cải trắng tách nhỏ, rửa sạch, luộc chín. Xà lách bỏ gốc rửa sạch

- Trộn đều cơm với giấm. Đặt rong biển lên trên mành tre, múc cơm lên trên tán nhuyễn, đặt miếng tàu hũ ky lên, xếp dưa leo, cà rốt, nấm, xà lách vào giữa cuộn lại cho thật chặt tay.

- Pha loãng bột chiên giòn với nước. Cắt sushi thành lát xéo lăn qua bột chiên giòn, bột chiên xù. Cho dầu ăn vào ngập chảo, dầu nóng thả sushi cuộnvào chiên giòn trên lửa lớn, vớt ra thấm ráo dầu.

- Xốt chua ngọt: Cho nước dùng vào nồi đun sôi, cho đường phèn, tương ớt, giấm đỏ vào khuấy cho tan đều, để cho sền sệt, tắt bếp.

- Xếp sushi tàu hũ ky chiên giòn ra đĩa, dọn ăn cùng nấm đông cô, bông cải, xà lách và nước xốt chua ngọt. 

Theo Món Ngon Việt Nam

Bạn có thể quan tâm