Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Người phụ nữ lừa đảo gần 8 tỷ với chiêu trò 'đáo hạn ngân hàng'

Nguyễn Thị Hoài Phi đã nhiều lần lợi dụng lòng tin, tự nhận làm đáo hạn ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt gần 8 tỷ đồng của nhiều người ở Ninh Thuận.

Ngày 29/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Hoài Phi (38 tuổi, ngụ phường Thanh Sơn, TP Phan Rang - Tháp Chàm) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

lua cho vay dao han anh 1

Bị can Nguyễn Thị Hoài Phi tại Cơ quan công an. Ảnh: CACC.

Theo cơ quan điều tra, vào tháng 5/2021, thông qua mối quan hệ quen biết và lợi dụng lòng tin của chị Đ.N.T (trú TP Phan Rang - Tháp Chàm), Phi đã thế chấp 1 sổ đỏ của mình nhằm vay 5 tỷ đồng của chị T. Mục đích để "đầu tư các dự án, làm đáo hạn ngân hàng" mà Phi tự vạch ra.

Tiếp đó, Phi hứa giúp bà L.T.L (trú huyện Ninh Phước) làm thủ tục tách thửa đất. Cụ thể, Phi yêu cầu bà L chuyển nhượng cho mình hơn 3 ha đất để làm thủ tục tách thửa thuận lợi, vừa hứa xong việc sẽ sang tên lại cho bà L.

Tuy nhiên, sau khi được bà L chuyển nhượng 3 ha đất, Phi đã sang nhượng cho chị T. nhằm mục đích cấn nợ 5 tỷ đồng.

Phi cũng tự nhận “làm thêm đáo hạn ngân hàng” và “có quen biết với nhiều người làm trong ngân hàng” nên có thể trích hoa hồng cho người thân. Tin tưởng Phi, bà H.T.L. (trú TP Phan Rang - Tháp Chàm) đã cho Phi vay 2,19 tỷ đồng. Nhưng khi đến hạn trả, Phi tìm nhiều lý do để trốn nợ.

Với mánh khóe trên, Phi cũng lừa đảo chiếm đoạt hơn 63 triệu đồng của một người khác. Phi cũng vay nợ ngân hàng với số tiền 640 triệu đồng.

Độc giả của Znews có thể tìm đọc những cuốn sách về Luật hình sự, Luật cư trú, Luật đất đai, Luật dân sự, Luật tố tụng dân sự tại Tủ sách pháp luật.

Nữ Việt kiều lừa đảo hơn 300 tỷ từ việc bán một căn hộ cho nhiều người

Đem bán căn hộ ở chung cư La Bonita cho nhiều người, nữ Việt kiều đã lừa đảo, chiếm đoạt của các nạn nhân hơn 309 tỷ đồng.

https://vtc.vn/bat-giam-nu-quai-lua-dao-gan-8-ty-dong-voi-chieu-tro-dao-han-ngan-hang-ar844405.html

Theo Nguyễn Gia/VTC News

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm