Canh trường thọ, súp cá mập cho bàn tiệc cao cấp
Trong hành trình tìm kiếm những gia vị độc đáo, cuộc thi Chiếc thìa vàng đã khám phá nhiều nguyên liệu đặc trưng địa phương giúp bàn tiệc thêm phong phú.
635 kết quả phù hợp
Canh trường thọ, súp cá mập cho bàn tiệc cao cấp
Trong hành trình tìm kiếm những gia vị độc đáo, cuộc thi Chiếc thìa vàng đã khám phá nhiều nguyên liệu đặc trưng địa phương giúp bàn tiệc thêm phong phú.
Những đặc sản nhất định phải thử khi đến Hà Giang
Đến Hà Giang, du khách nhất định phải thưởng thức qua thắng cố, cháo ấu tẩu, thịt trâu gác bếp hay nhâm nhi bát rượu ngô giữa cao nguyên hùng vĩ để có thêm những trải nghiệm mới.
Tỏi đen, nấm đông trùng hạ thảo cầu kỳ trong thực đơn
Trong vòng bán kết Chiếc thìa vàng khu vực miền Nam, các đầu bếp đến từ TP.HCM trình diễn nhiều món ăn cầu kỳ, bổ dưỡng với tỏi đen, đông trùng hạ thảo.
Thí sinh Vua đầu bếp nhí không hiểu đề
Trước yêu cầu phải nấu một món ăn thể hiện "Mình là ai?", thí sinh Vua đầu bếp nhí Gia Huy thật thà thú nhận: "Con cũng không hiểu đề cho lắm".
Cách làm gỏi nấm trộn thính thơm ngon
Nếu đã quen với nấm xào, nấu canh, lẩu, bạn có thể chế biến món nấm trộn thính thơm ngon để đãi cả nhà hay làm món khai vị.
Cách nấu hủ tiếu cá lóc kiểu người Hoa tại nhà
Hủ tiếu cá lóc có vị ngọt thanh của nước dùng, tươi của cá lóc. Bạn có thể nấu món này để đổi bữa hay chiêu đãi bạn bè.
Xu hướng fusion trong ẩm thực miền Bắc
Fusion là trường phái kết hợp các yếu tố ẩm thực của nhiều vùng miền khác nhau. Xu hướng này lên ngôi tại vòng sơ kết miền Bắc cuộc thi Chiếc thìa vàng ngày 27/9.
Biến tấu lươn thành món ăn sang trọng
Những đầu bếp tham dự cuộc thi nấu ăn Chiếc thìa vàng đã lựa chọn lươn - một nguyên liệu dân dã để nâng tầm thành món ăn cao cấp.
Ra ngoại ô Sài Gòn mở trang trại thuê đất trồng rau
Nhu cầu rau sạch ngày càng tăng, đánh vào tâm lý muốn mình trồng mình ăn, nhiều người Sài Gòn đổ xô ra ngoại ô mở trang trại cho thuê đất trồng rau.
Những đặc sản mùa nước nổi miền Tây
Lẩu cá linh, bông súng, chuột đồng... là những đặc sản bạn nên thử khi đến miền Tây mùa nước nổi.
Gameshow đoán món ăn thu hút tín đồ ẩm thực
Diệu Nhi, cơ trưởng Quang Đạt cùng cặp đôi Chuột Thổ Cẩm và Mad King Kong vừa góp mặt trong gameshow về ẩm thực mang tên “Chết vì thèm”.
NSƯT Hạnh Thúy: Làm đạo diễn vì thử thách, đam mê và tiền
Khi đang đạt nhiều thành công trong vai trò diễn viên, NSƯT Hạnh Thúy quyết định học thêm nghề đạo diễn phim và lấn sân sang cả lĩnh vực truyền hình.
Bếp trưởng 9X sáng tạo 500 món ăn kết hợp ẩm thực và đông y
Sinh năm 1993, Trịnh Xuân Kỷ là một trong những đầu bếp trẻ nhất tham dự cuộc thi nấu ăn chuyên nghiệp Chiếc thìa vàng.
Bí quyết giữ lửa gian bếp của người nổi tiếng
Dù công việc bận rộn, NSƯT Kim Xuân, đầu bếp Tuấn Hải và tác giả trẻ Gào luôn cố gắng dành thời gian nấu ăn cho cả gia đình.
Thưởng thức ẩm thực Italy theo phong cách Nhật Bản
Với kỹ thuật khéo léo và dày dặn, các đầu bếp Nhật Bản tại nhà hàng Bastahiro đã biến tấu các món phương Tây theo cảm nhận độc đáo riêng của người Nhật.
'Hô biến' gần 1 tấn cá thối thành thức ăn
Đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện gần 1 tấn cá chết đã bốc mùi hôi thối, được chủ quán mua về chế biến để bán cho thực khách và công nhân Khu công nghiệp Hòa Phú, Vĩnh Long.
Câu chuyện 'cơm nhà, cơm khách' của giám khảo MasterChef VN
Đầu bếp Tuấn Hải là vị giám khảo khó tính của MasterChef Việt Nam. Trong cuộc sống hàng ngày, anh cũng có những tiêu chuẩn khắt khe cho bản thân mỗi khi vào bếp.
Thưởng thức nét độc đáo ẩm thực và văn hóa xứ Huế
Cố đô Huế là mảnh đất giàu chất thơ và đậm văn hóa. Đến đây, du khách không thể bỏ qua sự cầu kỳ và tinh tế của ẩm thực hay giọng ca.
‘Gia vị là thế mạnh để nâng tầm ẩm thực Việt’
Đó là nhận định của chuyên gia ẩm thực dân gian Việt Chiêm Thành Long trong buổi giao lưu "Xu hướng ẩm thực Việt thời hội nhập" trước thềm các vòng thi gay cấn của Chiếc Thìa Vàng.
8 món ăn lạ, ít người biết của Nhật Bản
Ngoài các món quen thuộc như sushi, mì ramen, bạch tuộc viên..., ẩm thực Nhật Bản còn nhiều món ăn đặc sắc. Mỗi vùng lại có các đặc sản riêng, như vùng Tohoku trên đảo Honshu.