Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nguy hiểm tiềm ẩn khi sử dụng thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh ngày càng được ưa thích bởi sự tiện lợi và đa dạng. Tuy nhiên, chúng thực sự không tốt cho sức khỏe của mọi người.

Theo Healthmeup, công việc bận rộn thường khiến chúng ta có rất ít thời gian để nấu ăn, bởi vậy thực phẩm đông lạnh được coi là cứu tinh cho bữa ăn nhanh chóng.

Trong khi chỉ có một số ít nhãn hàng cung cấp các loại thực phẩm sử dụng trong các bữa ăn lành mạnh để giúp giảm cân, hầu hết đồ ăn đông lạnh chứa lượng lớn natri và chất béo.

Các thành phần được sử dụng trong các sản phẩm này không giống với đồ tươi sống. Nhiều loại còn có dầu hydro hóa chứa chất béo bão hòa gây hại cho sức khỏe.

Natri cũng là yếu tố chính có trong thực phẩm đông lạnh không lành mạnh. Nhiều loại có chứa từ 700-1800 mg natri. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, mỗi ngày, chúng ta chỉ nên tiêu thụ tối đa 2.300 mg chất này. Vì vậy, việc tiêu thụ thường xuyên thực phẩm đông lạnh tăng nguy cơ huyết áp cao và các bệnh lý khác có liên quan.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải kiểm tra kỹ thành phần dinh dưỡng trong các sản phẩm đông lạnh trước khi mua. Nếu buộc phải sử dụng, bạn nên lựa chọn đồ ăn ít hơn 800 mg natri. Những sản phẩm được dán nhãn “ít natri” hay “tốt cho tim mạch” là lựa chọn lý tưởng.

Tránh các loại đồ ăn có chứa kem, nước sốt béo như sốt phô mai bởi chúng rất giàu calo và chất béo bão hòa. Để cân bằng dinh dưỡng, hãy kết hợp thức ăn đông lạnh ít natri với salad và trái cây tươi. Chế độ ăn này sẽ giúp bạn no lâu hơn, ít ăn vặt và cung cấp đầy đủ chất.

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm