Dù là trứng lòng đào hay chín hẳn, món trứng rán chỉ cần những nguyên liệu như bơ/dầu ăn, muối và hạt tiêu, bởi cách chế biến vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu mới cho món trứng có thể khiến bạn ngạc nhiên là vài giọt nước tương. Bằng cách cho nước tương vào hỗn hợp trứng, đánh lên trước khi chiên, vị mặn sẽ được phân tán đồng đều và không bị đọng lại trong món ăn như muối. Những người muốn món trứng không có gluten có thể dùng nước tương để thay thế.
Món trứng rán đơn giản, nhưng nếu áp dụng một số mẹo món ăn sẽ hoàn hảo hơn. Ảnh: Getty Images. |
Ý tưởng này được phát hiện ra khi Shirley Chung - á quân chương trình Top Chef Season 14 - nấu bữa sáng. Ngoài nước tương, Chung gia giảm món trứng bằng rượu mirin và dầu vừng.
Blogger kiêm tác giả sách nấu ăn Joy Wilson cũng từng dùng mẹo này để muối không thành cặn dưới đáy. Cô hoàn thành món trứng bằng một lát bơ và nước cốt chanh.