Những sự thật dưới đây có thể khiến bạn phải cân nhắc mỗi khi quyết định thưởng thức món ăn khoái khẩu này.
335 kết quả phù hợp
Những sự thật dưới đây có thể khiến bạn phải cân nhắc mỗi khi quyết định thưởng thức món ăn khoái khẩu này.
Những sự thật bạn cần biết về tiết canh
Nhiều người cho rằng tiết canh có tính mát, bổ huyết, phòng được nhiều bệnh. Quan niệm này có chính xác?
Ngưỡng an toàn nào cho phụ gia bảo quản?
Trong khi phần lớn người tiêu dùng cho rằng nên hạn chế tối đa hoặc không sử dụng chất bảo quản, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh phân tích rằng không phải loại phụ gia nào cũng độc hại.
Vì sao rượu pha cồn methanol gây chết người?
Các chuyên gia đều nhân định nguyên nhân gây ngộ độc chết người là do rượu pha cồn methanol.
Các tổ chức y tế khẳng định bột ngọt an toàn cho sức khỏe người dùng
Trước thông tin bột ngọt gây mẫn cảm cho người tiêu dùng, các nhà khoa học về sức khỏe và an toàn thực phẩm ở nhiều quốc gia đã vào cuộc để nghiên cứu.
Vô tình nhiễm độc vì cách bảo quản thực phẩm mùa hè
Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm nước sấu tích trữ hay đựng nước nước canh chua trong các bình giữ nhiệt. Tuy nhiên, đây lại là cách vô tình khiến thức ăn bị nhiễm độc.
4 món ăn phổ biến ngày Tết cần lưu ý khi dùng
Những món ăn quen thuộc trong ngày Tết có thể đầu độc gia đình bạn nếu không biết chọn mua tại những địa chỉ tin cậy.
Cách chọn giò, chả không chứa hóa chất
Trẻ em ăn phải thực phẩm có lượng hàn the 1-2 gr/kg thể trọng sẽ tử vong sau 10-12 tiếng. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn chọn giò, chả ngon.
Có nên dùng gói gia vị trong mì ăn liền?
Theo các chuyên gia, tùy thuộc vào nhà sản xuất, thành phần trong các gói gia vị sẽ khác nhau nhưng chủ yếu gồm muối, mì chính, bột gia vị.
Tràn lan tương ớt bẩn - Kẻ giết người thầm lặng
Chỉ từ 9.000-13.000 đồng một lít, người mua dễ dàng có được những can tương ớt lớn. Tương ớt này rất dễ tìm mua ở những chợ lớn với đầy đủ chủng loại từ "cao cấp" đến bình thường.
Cách phát hiện 'thịt bò' biến hóa từ lợn sề và tiết trâu
Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội về công thức làm giả thịt bò khiến nhiều người bất an, rùng mình khi nghĩ tới món ăn hàng ngày.
Uống nước trà thường xuyên giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do. Đây là nguyên nhân khiến con người mắc bệnh và nhanh già.
Dính hóa chất từ chuồng nuôi đến bàn ăn: Món ăn thành nỗi sợ
Lúc nuôi, heo được cho ăn salbutamol, cysteamine để tăng trọng, tạo nạc. Đến lúc giết thịt bán, heo được bơm chất an thần, hóa chất để tươi ngon.
Thông tin 67% nước mắm nhiễm thạch tín có đáng tin?
Phó Cục trưởng An toàn thực phẩm cho biết kết luận 67% nước mắm nhiễm asen vượt ngưỡng chỉ từ một cuộc điều tra độc lập, khi chưa có xác minh, người dân không nên hoang mang.
Người tiêu dùng không nên cho rằng tất cả nước mắm có độ đạm cao đều “chất” và tốt. Đồng thời không phải nước mắm nguyên chất sẽ có độ đạm cao hơn nước mắm công nghiệp.
Người dân đang sợ mỡ vì cho rằng loại chất béo này ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng mỡ là thực phẩm tốt không thể thiếu trong mỗi gia đình.
Sai lầm khiến giấy bạc bọc thực phẩm trở nên độc hại
Ở nhiệt độ cao, lượng nhôm trong giấy bạc bọc thực phẩm sẽ hòa tan vào thức ăn, sau đó xâm nhập bên trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Lục bình thành rau đặc sản khó kiếm của người Hà Nội
Loại bèo tây, hay còn gọi là lục bình ở các vùng quê, vốn được dùng để làm thức ăn cho gà, vịt, lợn... nhưng tại Hà Nội, bèo tây lại trở thành đặc sản, thành món ăn sang khó kiếm.
Uống nước đun sôi để nguội lâu ngày gây ung thư?
Nước đun sôi để quá lâu không sử dụng có thể tái nhiễm khuẩn, nhiễm độc. Tuy nhiên thông tin loại nước này có thể gây ung thư là thiếu căn cứ.
Cà phê độn bột bắp, đậu tương, hóa chất tràn lan hè phố
Kkết quả phân tích một số mẫu cà phê ở TP HCM và Hà Nội đã cho kết quả “không có caffeine” khiến hàng chục triệu người tiêu dùng Việt Nam bất bình.