Quy trình sơ chế ô mai, xí muội bẩn ở Hà Nội
Tại địa bàn một phường ở Hà Đông, Hà Nội, trái cây trước khi làm thành ô mai được ngâm trong hố đen ngòm, phơi dưới đất, bốc mùi hôi thối.
118 kết quả phù hợp
Quy trình sơ chế ô mai, xí muội bẩn ở Hà Nội
Tại địa bàn một phường ở Hà Đông, Hà Nội, trái cây trước khi làm thành ô mai được ngâm trong hố đen ngòm, phơi dưới đất, bốc mùi hôi thối.
Oxy già, javen, chất làm phân bón tẩy trắng, đẹp bóng bì
Một số tư thương hám lợi đã thu mua bì lợn thối rồi dùng hóa chất công nghiệp tẩy trắng bóng bì. Cảnh báo và hướng dẫn dưới đây giúp bạn lựa chọn an toàn bát canh bóng ngày Tết.
Hóa chất ngâm măng tươi lâu, nở nhanh tàn phá cơ thể bạn
Để măng tươi giữ được lâu, trắng phau, măng khô nở nhanh, một số hộ kinh doanh đã cho chất tẩy trắng, lưu huỳnh vào món này, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.
Mực tẩy trắng, tôm tạo nạc tiềm ẩn nguy cơ ung thư
Cơ thể ra sau khi ăn phải mực tẩy hóa chất, tôm tươi tạo nạc, tôm khô tẩm phẩm màu? Làm thế nào để phân biệt, chọn lựa được hải sản an toàn? là câu hỏi người tiêu dùng quan tâm.
Người Việt bị ‘đầu độc’ bằng thực phẩm bẩn như thế nào?
Rau phun tăng trưởng, thịt có chất tạo nạc, hoa quả ngâm hóa chất bị ép chín khiến người tiêu dùng dù biết nhưng vẫn phải ăn vì không thể nhận biết đâu là đồ sạch.
Hồng Đà Lạt khan hiếm, giá tăng hàng chục lần
Sau thời gian ế ẩm vì rớt giá thảm hại, trái hồng Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tăng giá mạnh những ngày cuối vụ nhưng nông dân không còn nhiều hàng để bán.
Nhiều người lo lắng hồng giòn được ngâm hóa chất để làm chín và tạo vị ngọt, thậm chí tắc ruột nếu ăn nhiều. Liệu loại quả này có nguy hiểm như lời đồn?
Nhận biết mít, sầu riêng bị ép chín
Để giúp bạn phân biệt thực phẩm không "ngậm hóa chất", Zing.vn đăng tải clip tư vấn đầu tiên về mít và sầu riêng của PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ Sinh học.
Cơ nghiệp trăm tỷ của bà chủ hàng bún tươi Nguyễn Bính
Khởi nghiệp từ gánh bún nhỏ tự làm tại Thủ Đức (TP HCM), đến nay, Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Nguyễn Bính là thương hiệu nổi tiếng được định giá hơn 100 tỷ đồng.
Cách loại bỏ độc tố ở măng tươi
Độc tố trong măng đặc biệt là măng tươi có thể gây ngộ độc, thậm chí dẫn đến tử vong trong vài phút hoặc vài giờ sau khi ăn nếu chế biến không đúng cách.
Thịt heo bị tiêm thuốc an thần, rau củ quả tồn dư hóa chất độc hại, sầu riêng bị nhúng hóa chất làm chín, sẽ là gì?
3 cách ăn chuối tốt nhất bạn không nên bỏ qua
Chuối rất tốt cho sức khỏe, nhưng nó sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe nếu bạn ăn quá nhiều và không đúng cách.
Dưa hấu để nửa năm vẫn tươi, bổ ra bốc mùi
Tính đến 8/8/2015 (tức tròn 6 tháng), vỏ quả dưa vẫn tươi, dù thời tiết nóng, quả dưa lại đặt trên bàn thờ ông Địa thắp nhang mỗi ngày.
Trái cây nào độc hại nhất hiện nay?
Theo các chuyên gia hầu hết trái cây đều được sử dụng hóa chất ép chín và bảo vệ thực vật. Làm thế nào để phân biệt loại không chứa chất bảo quản?
Yến sào giá 100.000 đồng 100 gram
Chỉ trên dưới 100.000 đồng có ngay 100 gram tổ yến loại A kèm theo nhiều quà tặng? Người tiêu dùng hoang mang không biết chất lượng, giá cả ra sao.
Do lo ngại việc tẩm hóa chất độc hại của Trung Quốc giúp chuối to và bóng láng, người tiêu dùng bắt đầu chuyển sang chọn mua những nải chuối nhỏ hoặc vừa trái.
Thực hư chuyện bán sầu riêng non
Theo người trồng cũng như các cấp chính quyền ở Đồng Nai, việc mua bán sầu riêng non có thật nhưng điều này là cá biệt.
Thương lái Trung Quốc mua sầu riêng non để ngâm hóa chất?
Một số địa phương miền Nam đang xảy ra hiện tượng thương lái ồ ạt mua sầu riêng non với mức giá cao gấp 3 lần so với cùng thời điểm năm ngoái, để nhập cho các đầu mối Trung Quốc.
Mẹo xử lý những vấn đề về tóc trong mùa hè cho phái đẹp
Mùa hè tới cũng là lúc xuất hiện nhiều vấn đề khó xử lý với mái tóc khi thường xuyên phải tiếp xúc với nắng nóng hay hóa chất, nước biển khi bơi lội.
Chuyên gia dinh dưỡng bày cách chọn thực phẩm an toàn
Trong khi rau bẩn tràn lan, hoa quả ngậm hóa chất, lợn gà được cho ăn tăng trọng thì việc chọn được thực phẩm sạch, an toàn khiến không ít các bà nội trợ đau đầu.