Khi xâm nhập vào cơ thể, vi khuẩn E. coli có thể gây nhiễm trùng hoặc tiêu chảy, sốt nhẹ. Ở những bệnh nhân dễ bị tổn thương, nhiễm trùng nặng có thể gây nguy hiểm tính mạng.
6 kết quả phù hợp
Khi xâm nhập vào cơ thể, vi khuẩn E. coli có thể gây nhiễm trùng hoặc tiêu chảy, sốt nhẹ. Ở những bệnh nhân dễ bị tổn thương, nhiễm trùng nặng có thể gây nguy hiểm tính mạng.
Người Việt sai lầm khi không ăn mỡ động vật
“Các chất trong mỡ lợn đã được chứng minh có tác dụng chống viêm và bảo vệ sức khỏe tim mạch. Chúng ta phải tận dụng, không nên bỏ hoàn toàn", bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng nói.
Những món ăn không nên được mang tới công sở
Bữa trưa, nhiều nhân viên chọn ăn ở văn phòng để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, bạn cần chú ý không đem theo những thực phẩm sau đây để tránh làm người khác khó chịu.
7 thực phẩm tuyệt đối không được đun nóng lại
Nhiều người có thói quen đun đi đun lại những món ăn thừa vì tiếc của, mà không biết rằng điều đó gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Vi khuẩn trong táo caramel Mỹ gây sẩy thai, dị tật?
Vi khuẩn Listeria monocytogenes nhiễm trong táo caramel Mỹ có thể gây viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng ối, tử vong ở trẻ sơ sinh.
Bí quyết ăn hải sản không bị ngộ độc
Hải sản là đồ ăn ngon, giàu đạm, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu ăn hải sản không đúng cách có nguy cơ gây các bệnh nguy hiểm như giun sán, dị ứng và rất dễ bị ngộ độc.