Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhà hàng dimsum ngon chuẩn hiếm có ở Hà Nội

Các món dimsum ở đây có giá dao động 38.000-68.000 đồng, chế biến khá chuẩn với hương vị ẩm thực Trung Hoa.

Xing HongKong nằm ở đầu đầu phố Thi Sách. Tên gọi đã giới thiệu đầy đủ về phong cách nhà hàng hướng đến, đó là văn hóa hoa ẩm thực đậm nét Trung Hoa.
Các món điểm tâm kiểu Trung Quốc (dimsum​) là điểm nhấn khiến nhà hàng này thu hút khách, như bánh bao, há cảo, xíu mại, chân gà...  
Đến đây, khách được thưởng thức những chiếc bánh bao nhỏ xinh rất khác biệt và tinh túy, có thể có nhân trứng vịt muối đậm đà, nhân xíu mại mềm thơm hoặc nhân sầu riêng sữa thơm ngậy.
Há cảo có lẽ là món dimsum nhiều người Việt biết đến và ưa thích nhất. Há cảo luôn hấp nóng sốt trong xửng. Mỗi loại há cảo được chế biến từ loại bột và nhân khác nhau.
Há cảo tôm rất hấp dẫn, thường được khách khen ngợi đậm đà, ăn hơi dai xốp và thơm vị hải sản.
Không phải người Việt nào cũng biết chân gà chính là một trong những món điểm tâm của người Hoa. Món ăn truyền thống lấy từ hạt tàu xì chế biến ra, ướp vào chân gà, có vị mặn ngọt gọi là món chân gà tàu xì.
Được xếp vào hàng tuyệt kỹ ẩm thực, dimsum vừa là món ăn ngon, vừa là một tác phẩm nghệ thuật khi được tạo hình đẹp mắt. Nhà hàng này có nhiều món dimsum khiến khách phải trầm trồ như bánh đào trường thọ...
... bánh khoai môn chiên xù. Các món dimsum của nhà hàng có mức giá dao động từ 38.000-68.000 đồng.
Bên cạnh menu dimsum, nơi này còn có nhiều món Trung Hoa khác để khách ấm bụng hơn. Nhiều người đến đây có thói quen gọi món miến cua tay cầm. Món ăn đặc trưng Hong Kong này được đánh giá là ngấm gia vị, thịt cua không vỡ nát, miến hơi dai và không quá mềm.
Các khách công sở cũng có thể lựa chọn những thực đơn cơm như cơm lạp vị tay cầm, cơm sườn tàu xì Hong Kong... Tất cả đều lạ miệng.
Ưu điểm cuối cùng là nhà hàng rộng rãi, lịch sự nhưng vẫn thân thiện ấm cúng. Giá cả ở mức trung tầm phổ biến so với những nhà hàng ngoại tại Hà Nội.

Thưởng thức lẩu Hong Kong ngày trở lạnh

Thay vì cách ăn lẩu truyền thống trước đây, lẩu Hong Kong với ống hút không mùi đang trở thành xu hướng, khẳng định vị trí với thực khách nhờ sự hòa quyện những hương vị đặc trưng.

Hoàng Nhi

Bạn có thể quan tâm