Bên cạnh những món ăn truyền thống như sushi hay sashimi, du khách còn có thể tìm thấy nhiều nhà hàng burger ngay tại trung tâm thủ đô Tokyo (Nhật Bản). Đặc biệt, các cửa hàng này còn bày bán nhiều loại burger độc đáo như burger phô mai việt quất, burger hoa anh đào, burger than tre... Ảnh: Sayapistagram. |
Không chỉ có hương vị và cách chế biến độc đáo, người Nhật còn thưởng thức những chiếc burger theo nhiều cách thú vị khác. Một trong số đó phải kể đến việc sử dụng kiếm samurai để cắt burger tại nhà hàng Shogun Burger. Ảnh: Manatyyyyyy. |
Được biết, những chiếc kiếm được sử dụng để cắt bánh burger tại Shogun Burger đều là sản phẩm của thương hiệu Nikken Cutlery, công ty chế tạo kiếm truyền thống nổi tiếng nằm tại phố Seki, tỉnh Gifu. Ảnh: Manatyyyyyy. |
Hai mẫu kiếm đang được phục vụ tại nhà hàng Shogun là mẫu kiếm Oda Nobunaga và Tokugawa Ieyasu - tên gọi của 2 samurai nổi tiếng nhất tại xứ sở hoa anh đào. Loại kiếm được nhà hàng sử dụng có kích thước nhỏ hơn so với những thanh kiếm samurai thông thường và thiết kế cũng thanh mảnh hơn nhiều. Ảnh: Atsukoohgiya. |
Nếu bạn muốn dùng kiếm samurai để thưởng thức burger của nhà hàng Shogun, hãy gọi món "Honnoji no Hen Burger". Món ăn này được làm từ các nguyên liệu như vỏ bánh mì, thịt bò wagyu, rong biển, rau xà lách và phô mai kem. Ảnh: Kcamwil, yasu5usay. |
Mỗi suất burger độc đáo này có giá là 4.300 yen (khoảng hơn 900.000 đồng), bao gồm một bánh burger Honnoji, một burger phô mai, một món đồ uống, một suất khoai tây chiên và một thanh kiếm samurai mini đi kèm. Trong đó, thanh kiếm samurai có giá 2.728 yen (khoảng hơn 570.000 đồng). Hiện tại, nhà hàng này có 2 chi nhánh nằm ở tỉnh Toyama và khu Kabuchiko của quận Shinjuku (Tokyo). Ảnh: Ik_sh045. |