Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

DOWNTOWN

Nhà hàng phong cách Izakaya tại TP.HCM

Không cần đến Nhật Bản, bạn vẫn có thể trải nghiệm văn hoá xứ sở mặt trời mọc tại các không gian kiểu Izakaya như Shamoji Robata Yaki, Kai, NOMU, Kin Đee hay Renkon.

quan nhau kieu Nhat o TP.HCM anh 1

Không cần đến Nhật Bản, bạn vẫn có thể trải nghiệm văn hoá xứ sở mặt trời mọc tại các không gian kiểu Izakaya như Shamoji Robata Yaki, Kai, NOMU, Kin Đee hay Renkon.

Izakaya, bắt nguồn từ thời Edo, là dạng quán rượu bình dân phổ biến tại Nhật Bản. Đây là địa điểm tụ tập bạn bè và đồng nghiệp sau giờ làm việc, tương tự như quán bar bán món mặn Tây Ban Nha hay tiệm rượu kiểu Mỹ. Đặc trưng thường thấy ở Izakaya là không khí náo nhiệt với tiếng trò chuyện bên ly rượu cay nồng và mọi người cùng chia sẻ các món ăn nhẹ.

Tại TP.HCM, các quán Izakaya xuất hiện với hình ảnh đa dạng, từ không gian bình dân truyền thống đến sang trọng hiện đại, đặc biệt còn kết hợp nét văn hoá và ẩm thực đến từ quốc gia khác.

Cách đây 2 năm, khi nhà hàng mới khai trương, tôi có ghé đến một lần. Thời gian gần đây, tôi quay lại và vẫn giữ nguyên ấn tượng với khu vực cửa vào thấp, khách hầu như phải cúi người đi qua, bên trong, nhân viên chào đón bằng cách gõ trống.

Không gian khá nhỏ, náo nhiệt, bàn ghế bố trí khá gần nhau, một số khu vực cho nhóm 6-10 người. Nội thất và đồ trang trí sử dụng vật liệu gỗ, mành tre đậm phong cách Nhật.

Tôi và người bạn chọn ngồi ở quầy bar, có thể quan sát cách đầu bếp "biểu diễn" chế biến món cá nướng rơm. Đôi lúc, nấu món ăn tại chỗ khiến phòng ám khói và nóng.

Nhà hàng theo mô hình Izakaya nên chủ yếu phục vụ món nhậu và thức uống có cồn, song mỗi phần ăn khá ít. Trong khi, chất lượng sashimi không quá nổi bật thì món nướng ngon, hải sản tươi.

Ngày cuối tuần hoặc dịp lễ, món ăn hết khá nhanh, bạn nên đến sớm.

Món ăn gợi ý: Cá saba nướng, thịt heo và cheese nướng xiên, cơm trứng cá tuyết thố đá, mì ống đút lò với nhum biển và trứng cá hồi, lẩu lòng bò...

Kin Đee là một trong những nhà hàng fusion, kết hợp giữa ẩm thực Thái và phong cách Izakaya hiện đại của Nhật, mà tôi đánh giá cao tại TP.HCM. Thứ nhất, không gian với ánh sáng khá dịu mắt, phù hợp tụ tập, nhâm nhi đồ uống, thức ăn nhẹ cùng bạn bè.

Bức tranh tường vẽ hình ảnh Thái Lan quen thuộc như xe tuktuk, hàng quán vỉa hè cùng không khí sôi động ngày cuối tuần khiến tôi có cảm giác như lạc vào quán bar địa phương xứ chùa vàng. Phía trên lầu có quầy cocktails bar, phía dưới là khu vực bếp mở.

Thứ hai, điểm đến phục vụ món Thái không quá đặc biệt về hương vị nhưng mức giá rẻ, từ 70.000 đồng. Nếu đi nhóm đông người, bạn nên đặt bàn trước.

Điểm trừ nằm ở thời gian lên món quá lâu. Thời điểm tôi ghé, tầng dưới chỉ có một nhân viên, không thể kiểm soát và phục vụ chu đáo cho khách.

Món ăn gợi ý: Cơm chiên Krapao với thịt bò Australia, bánh tôm Thái và sốt tôm dừa, xiên đùi gà ướp cà ri xanh nướng, salad bưởi...

Kai - Contemporary Izakaya, với kiểu trang trí hiện đại, không gian riêng tư, yên tĩnh, là điểm đến bạn có thể ghé trong các cuộc hẹn bạn bè, đối tác.

Thực đơn phong phú với các loại hải sản tươi sống nhập từ Nhật Bản. Mỗi món phục vụ khá ít, giá cao nhưng chất lượng tương xứng. Nơi đây có khoảng 15 loại rượu Sake cùng đồ uống theo công thức riêng, phù hợp thưởng thức cùng đồ ăn tươi sống ở đây.

Tôi gọi khá nhiều món, trong đó cơm trộn hải sản tươi sống ấn tượng nhất. Mỗi người ăn chừng 500.000 đồng thì vừa đủ no. Nhân viên thân thiện, hay trò chuyện cùng thực khách.

Món ăn gợi ý: Cơm với các loại hải sản sống, đầu cá Kampachi nướng muối, nigiri cá ngừ Nhật, lòng heo kho kiểu Nhật, salad Romaine sốt Caesar với tôm và bơ...

Như nhiều địa điểm phục vụ đồ uống có cồn khác, NOMU mở cửa khá muộn, từ khoảng 17h30 đến 1h sáng hôm sau. Nếu là lần đầu tiên đến, bạn nên để ý vì bên ngoài chỉ có tên quán in trên cửa kính. Không gian bên trong khá nhỏ, phục vụ khoảng 20 khách.

Izakaya tại Nhật Bản được định nghĩa là quán bình dân song nơi đây phục vụ theo kiểu fine dining sang chảnh. Món ăn chế biến phong cách Yoshoku (các món ăn Nhật được chế biến theo kiểu Tây) mới lạ, hình thức trình bày cầu kỳ và đẹp mắt.

Nhà hàng không mở cửa vào thứ 3 hàng tuần.

Món ăn gợi ý: Cơm Donburi lưỡi bò, mì Ý nhum biển, Kikkoman tartare, trứng hấp...

Tôi thường hay ghé nơi này vì ấn tượng với không gian riêng tư, không ồn ào, phù hợp hẹn hò, gặp mặt đối tác. Ở đây, thực đơn không có tiếng Việt nên nhân viên phải giới thiệu nhiều hơn. Sashimi tươi, hương vị các món xiên nướng ổn, cocktails đa dạng, dễ uống song giá khá cao.

Không gian thiết kế có sự kết hợp giữa phong cách phương Tây trẻ trung và văn hóa cổ truyền Nhật Bản với 2 lầu rộng thoáng, khu vực tầng 1 riêng tư cho nhóm khách đông người.

Món ăn gợi ý: Cơm chiên dê cuộn sốt cà ri, xiên đùi gà, karaage cánh gà...

DOWNTOWN là series đề xuất các địa điểm ăn uống từ những người đã trải nghiệm dịch vụ. Trong mỗi bài viết, chúng tôi giới thiệu các loại hình nhà hàng với các món ăn đặc trưng, gợi ý và đưa ra cho độc giả nhiều lựa chọn hơn trước khi đến quán.

Món sushi có từ khi nào?

Sushi được xem là linh hồn ẩm thực xứ sở phù tang. Món ăn có sự kết hợp giữa cơm trộn giấm và các nguyên liệu hấp dẫn như cá hồi, cá ngừ, lươn...

Ăn gì ở khu hồ Con Rùa?

Không chỉ nổi tiếng là một trong những điểm vui chơi, bày bán đồ ăn vặt thu hút thực khách, khu vực hồ Con Rùa còn tập trung nhà hàng phục vụ món Việt, đồ Âu đa dạng.

Thảo Ly

Bạn có thể quan tâm