Nhà hàng Việt Nam Nướng Đá Xông Khói lấy cảm hứng từ phố cổ Hội An, nằm tại trung tâm phố đi bộ Jalan Alor - khu ẩm thực sầm uất nổi tiếng ở Kuala Lumpur (Malaysia), đồng thời song song đường Jalan Bukit Bintang - nơi mua sắm, ăn chơi nhộn nhịp bậc nhất thủ đô.
Nhà hàng Việt Nam Nướng Đá Xông Khói lấy cảm hứng từ phố cổ Hội An. |
Bước vào nhà hàng, thực khách có thể cảm nhận không gian ấm áp, sang trọng mà vẫn thân thuộc bởi những chiếc đèn lồng phố cổ, mái che bằng tranh, nón lá…
Không gian bên trong được chia thành 2 khu vực với thiết kế rộng rãi. Trong đó, khu vực phòng VIP có 2 phòng lớn - nhỏ được trang trí đẹp mắt, hệ thống karaoke hiện đại, phù hợp để tổ chức các buổi tiệc họp mặt, sinh nhật,… với gia đình và bạn bè.
Khu vực còn lại là không gian mở được gắn hệ thống phun sương hiện đại, tạo không khí mát mẻ, dễ chịu. Nhờ đó, thực khách có thể vừa ăn uống, vừa thưởng thức vẻ đẹp của phố đi bộ Jalan Alor vào buổi tối.
Không gian nhà hàng được thiết kế ấn tượng, ấm áp. |
Chia sẻ về thực đơn, chị Emily - chủ nhà hàng Việt Nam Nướng Đá Xông Khói - cho biết: “Nhà hàng cung cấp hơn 300 món ăn dân dã của ẩm thực Việt, đặc biệt nổi tiếng với những mẹt hải sản sốt Thái. Hiện tại, 2 đầu bếp chính của nhà hàng đều là người Việt. Họ cũng có nhiều năm kinh nghiệm chế biến món ăn Việt Nam. Vì vậy, thực khách đến đây có thể hài lòng với hương vị của các món ăn”.
Món hấp dẫn nhất và làm nên tên tuổi của nhà hàng là các món nướng đá, xông khói, đốt rượu do chị Emily sáng tạo và bán đầu tiên ở Kuala Lumpur. Các món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu như thịt dê, bò, hải sản, ếch, lươn, tôm,… trên đá núi lửa.
Sau khi được chế biến bằng đá núi lửa, hương vị món ăn vẫn giữ nguyên, thịt có vị ngọt, không bị khô và rất thơm. Bên cạnh đó, các nguyên liệu, gia vị chế biến cũng được nhập khẩu trực tiếp từ Việt Nam để đảm bảo hương vị chuẩn Việt.
Các món ăn được chế biến công phu, bày biện đẹp mắt. |
Đến Việt Nam Nướng Đá Xông Khói, thực khách còn được hưởng những gói khuyến mãi, ưu đãi trong ngày lễ đặc biệt như sinh nhật, hội họp,… Trong đó, các chương trình khuyến mãi thường được nhà hàng áp dụng gồm: Tặng bia, giảm giá món ăn, bốc thăm trúng thưởng, hái lộc đầu năm, nhận quà đặc biệt từ chú gấu vui vẻ…
Thời gian tới, nhà hàng Việt Nam Nướng Đá Xông Khói dự định mở thêm chi nhánh tại TP.HCM để phục vụ người dân trong nước, đồng thời thuận tiện hơn cho việc xuất khẩu nguyên liệu sang Malaysia. Cũng theo chủ nhà hàng, Việt Nam Nướng Đá Xông Khói đang lên kế hoạch mở rộng chi nhánh tại các điểm du lịch nổi tiếng ở Malaysia, nhằm giới thiệu ẩm thực Việt Nam đến người dân nơi đây cũng như du khách quốc tế.
Chủ nhà hàng Việt Nam Nướng Đá Xông Khói tặng quà từ thiện tại trại trẻ mồ côi. |
Ngoài kinh doanh buôn bán, chủ nhà hàng Việt Nam Nướng Đá Xông Khói cũng rất quan tâm đến những hoạt động thiện nguyện. Mỗi tháng, một phần lợi nhuận từ kinh doanh đều được trích ra để thăm và tặng quà cho trẻ mồ côi, người già neo đơn, vô gia cư hay tổ chức nấu và phát cơm từ thiện…
Để xây dựng nhà hàng ngày một phát triển, chị Emily cùng chồng thường xuyên tham gia các chương trình hội nghị, hội thảo để giao lưu, học hỏi với các doanh nhân Việt Nam và Malaysia. Niềm đam mê ẩm thực đã thôi thúc chị cố gắng để từng bước thành công trong việc quảng bá, giới thiệu những món ăn phong phú của Việt Nam đến thực khách Malaysia.
Chị Emily cùng công chúa Rosmawini Tengku Dato’ và Hoa hậu Doanh nhân Thơ Hồ trong buổi kết nối doanh nhân và doanh nghiệp. |
Nhà hàng Việt Nam Nướng Đá Xông Khói
Địa chỉ: Lot no. B1&B2, Backspace@Alor, No.15A(R-1-18), Jalan Tong Shin, 50200 Kuala Lumpur.
Facebook: www.facebook.com/vietnamnuongdaxongkhoi/
Website: www.vietnamnuongdaxongkhoi.com
Email: nuongdaxongkhoi@gmail.com | Điện thoại: +60104017133.