Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhà thờ Đức Bà Paris sắp trở lại

Một quan chức Pháp thông báo Nhà thờ Đức Bà Paris sẽ mở cửa đón du khách vào tháng 12/2024 sau khoảng 5 năm xảy ra vụ hỏa hoạn. 

Nhà thờ Đức Bà Paris đang trong quá trình khôi phục về hình dạng ban đầu. Ảnh: Boris-B/Shutterstock.

Cụ thể, ông Jean-Louis Georgelin, Đại tướng quân đội phụ trách dự án phục hồi nhà thờ, cho biết ngọn tháp hùng vĩ bị sụp đổ do trận hỏa hoạn năm 2019 sẽ ra mắt công chúng với diện mạo mới.

“Công việc của tôi là sẵn sàng mở cửa thánh đường này vào năm 2024”, Ông nói với AP.

Nhà thờ Đức Bà Paris được bắt đầu xây dựng lần đầu tiên vào năm 1163, là một trong những công trình biểu tượng của Paris nói riêng và nước Pháp nói chung. Nơi này là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng trong dòng lịch sử nước Pháp, từng bước qua cuộc Cách mạng Pháp làm rung chuyển châu Âu và hai cuộc thế chiến.

Sau quá trình sửa chữa, nhà thờ này sẽ đón khách trở lại vào tháng 12/2024.

Việc mở cửa nhà thờ vào thời điểm này sẽ hơi muộn để chào đón Thế vận hội Olympic mùa hè ở Paris, nhưng kịp thời đáp ứng thời hạn do Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đặt ra ngay sau hậu quả của vụ hỏa hoạn vào tháng 4/2019.

Ngày 7/3, một buổi triển lãm miễn phí về việc phục hồi địa danh được tổ chức tại Paris. Quá trình ứng dụng các phương pháp và vật liệu thời Trung cổ nhằm đem lại sự nguyên bản cho nhà thờ.

Buổi tham quan mở cửa cho du khách ở dưới lòng đất, phía trước nhà thờ.

Châu Âu có diện tích nhỏ thứ hai thế giới nhưng sở hữu nền văn hóa đa dạng, có lịch sử phát triển lâu đời. Zing giới thiệu tới bạn đọc những trang sách về lục địa già.

> Xem thêm: Tủ sách du lịch châu Âu

Hãng bay gây tranh cãi vì hộp đựng suất ăn bằng giấy

Singapore Airlines cho biết sẽ xem xét phản hồi từ khách hàng trước khi sử dụng hộp đựng suất ăn bằng giấy trên tất cả các chuyến bay đường dài và trung bình.

Tuyến tàu cao tốc Cà Mau - Phú Quốc chuẩn bị chạy trở lại

Hành trình tuyến tàu cao tốc Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc chỉ hơn 3 giờ. Chiếc tàu 2 thân lớn nhất Việt Nam chở đến 600 hành khách và giá vé cao nhất là 980.000 đồng.

8/3 đi đâu, làm gì ở TP.HCM

Không chỉ là ngày tôn vinh phụ nữ, 8/3 còn là dịp để chúng ta hẹn hò, tự làm những món quà tinh tế hay tận hưởng món ăn ngon cùng người thân yêu.

Tường Vi

Theo Frommers

Bạn có thể quan tâm