Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhâm nhi khoai lang chiên vừng tẩm mật ong

Còn gì thú vị hơn khi vào một buổi chiều thu mát mẻ, vừa ngồi nhâm nhi miếng khoai rán tẩm mật ong nóng giòn vừa xem phim hay nghe nhạc để thấy cuộc đời đẹp biết bao.

Nhâm nhi khoai lang chiên vừng tẩm mật ong

Còn gì thú vị hơn khi vào một buổi chiều thu mát mẻ, vừa ngồi nhâm nhi miếng khoai rán tẩm mật ong nóng giòn vừa xem phim hay nghe nhạc để thấy cuộc đời đẹp biết bao.

 

  Nguyện liệu:

 

- 3 củ khoai lang khoảng 500g

- 2 muỗng canh bột năng

- 3 - 4 muỗng canh mật ong

- Ít mè đen

- Dầu ăn để chiên

  Cách làm:

 

Bước 1:

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, cho vào thau nước ngâm với chút muối để khoai không bị thâm.

  Bước 2:

 

Sau 10 phút vớt khoai ra, để ráo nước. Cho khoai vào một túi nylon, thêm 2 muỗng canh bột băng, làm phồng bao và lắc nhẹ cho bột bám vào khoai.

  Bước 3:

 

Làm nóng dầu trong chảo, cho khoai vào chiên đến khi khoai vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu. Chú ý, khi chiên bạn phải cho dầu ăn ngập khoai.

  Bước 4:

 

Khi đã chiên hết khoai, cho khoai vào một tô hoặc nồi to, đổ mật ong vào trộn đều.

  Bước 5:

 

Rắc mè đen lên ít nhiều tuỳ thích.

 
Lấy ra đĩa ăn nóng.

Món khoai nóng có vỏ giòn giòn của lớp bột với vị mè bùi bùi sẽ làm bạn ăn mãi không chán. Trời thu se se lạnh nhâm nhi miếng khoai nóng ngon tuyệt thì còn gì bằng.

Theo Afamily

Theo Afamily

Bạn có thể quan tâm