Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thơm giòn khoai tây chiên phong cách mới

Ưu điểm của món khoai chiên này là nó giòn lâu và rất thơm, khi chiên dầu ăn cũng không bị bắn ra xung quanh.

Thơm giòn khoai tây chiên phong cách mới

Ưu điểm của món khoai chiên này là nó giòn lâu và rất thơm, khi chiên dầu ăn cũng không bị bắn ra xung quanh.

Nguyên liệu: 

- 1kg khoai tây gọt vỏ, 2 củ hành tây, 2 quả trứng. 

 - 3/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1:Bào khoai thành sợi nhỏ rồi ngâm vào nước vài phút. 

 

Băm nhỏ hành tây.

 

Bước 2:

Đổ khoai ra rổ hoặc lưới lọc cho ráo bớt nước.

Bước 3:

Cho hành và khoai vào một chiếc khăn sạch, túm lại rồi vắt kiệt nước.

 

Bước 4:

Đổ hỗn hợp khoai - hành ra bát, nêm muối tiêu vừa ăn. Sau đó đập trứng vào trộn đều.

 

Bước 5:

Nắm khoai thành từng viên nhỏ. Bạn cần nắm chặt tay để khoai ra hết nước.

Chiên khoai vàng 2 mặt rồi vớt ra để ráo dầu là có thể dùng được ngay! 

Ưu điểm của món khoai rán này là nó rất giòn và thơm. Do khoai đã được vắt hết nước nên khi chiên, dầu ăn không bắn xung quanh và bánh cũng giòn lâu hơn thông thường. Bánh sẽ ngon hơn nếu bạn ăn kèm với kem chua, mứt táo hay tương ớt.

Theo TTVN

Theo TTVN

Bạn có thể quan tâm