Loại vi khuẩn phổ biến gây tiêu chảy
Gần đây tôi bị tiêu chảy kèm đau bụng, ăn không ngon. Tôi được chẩn đoán nhiễm vi khuẩn Clostridium difficile. Xin hỏi vì sao tôi bị nhiễm vi khuẩn này và tôi cần làm gì?
754 kết quả phù hợp
Loại vi khuẩn phổ biến gây tiêu chảy
Gần đây tôi bị tiêu chảy kèm đau bụng, ăn không ngon. Tôi được chẩn đoán nhiễm vi khuẩn Clostridium difficile. Xin hỏi vì sao tôi bị nhiễm vi khuẩn này và tôi cần làm gì?
Nên ăn uống như thế nào sau khi ngộ độc thực phẩm?
Cách tốt nhất để hồi phục sau khi ngộ độc thực phẩm là ngăn ngừa tình trạng mất nước bằng cách bổ sung chất lỏng, chất điện giải.
6 nguyên tắc giữ sạch tay và giảm lây lan vi khuẩn
Giữ gìn vệ sinh tay là điều then chốt để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn và giảm nguy cơ mắc bệnh.
Vi khuẩn nguy hiểm có trong hàu sống
Ăn hàu chưa được nấu chín có thể nhiễm vi khuẩn Vibrio, dẫn đến nhiễm trùng máu, tổn thương da nghiêm trọng, thậm chí hoại tử phải cắt cụt chi.
Bệnh than khiến 13 người mắc ở Điện Biên nguy hiểm như thế nào?
Trong tháng 5, tỉnh Điện Biên ghi nhận 13 trường hợp mắc bệnh than thuộc 3 ổ dịch đều có yếu tố dịch tễ là giết mổ và ăn thịt trâu bò.
Dưa cà muối có gây ngộ độc botulinum không?
Botulinum là độc tố được sinh ra trong môi trường yếm khí, vậy các sản phẩm lên men truyền thống như dưa cà muối có nguy cơ nhiễm botulinum không?
Có cần đun nóng thịt, cá hộp trước khi ăn để ngừa ngộ độc Botulinum?
Một số người lo lắng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm nên khi ăn đồ hộp như cá hộp, thịt hộp thường đun kỹ lại.
Mua trứng vịt nên chọn quả vỏ trắng hay xanh?
Mua trứng vịt nên chọn quả vỏ xanh hay trắng thì ngon và tốt hơn, chắn chắn không phải ai cũng biết rõ điều này.
Thực phẩm nào dễ gây ngộ độc Botulinum?
Các trường hợp ngộ độc thường đến từ thực phẩm chế biến, đóng gói thủ công, sản xuất nhỏ lẻ, hộ gia đình hoặc điều kiện sản xuất không đảm bảo.
Có nên mặc quần, áo lót khi đi ngủ
Các chuyên gia cho biết việc mặc quần, áo lót khi đi ngủ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng cơ thể, làn da hay đơn giản là độ thoải mái của mỗi người.
Sai lầm khi bảo quản thực phẩm khiến vi khuẩn chết người sinh sôi
Khi chế biến, đóng gói, đóng hộp vào bao kín, chúng ta có thể vô tình tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn kỵ khí sinh sôi, phát triển trong thức ăn.
Sai lầm khi chế biến khiến món thịt bò dễ sinh chất độc
Thịt bò là nguồn dưỡng chất quan trọng nhưng cần lưu ý đặc biệt ở khâu chế biến và số lượng ăn trong tuần.
Những thiết bị thiết yếu cho nhà thông minh
Camera an ninh, đèn chiếu sáng hay robot hút bụi là những thiết bị phù hợp cho người muốn xây dựng hệ thống nhà thông minh.
Người phụ nữ không thể cử động tay vì làm móng gel trong nhiều năm
Lisa Dewey thề sẽ tránh xa việc làm móng và cảnh báo mọi người về những phản ứng mà các sản phẩm làm đẹp này gây ra.
Thịt gà có thể bảo quản bao lâu trong tủ lạnh?
Theo Healthnews, thịt gà sống hoặc nấu chín có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 4 ngày. Trường hợp muốn dự trữ lâu hơn, mọi người nên để thịt gà vào tủ đông.
Theo các bác sĩ, điều trị chắp lẹo không đúng cách có thể bị biến chứng lẹo vỡ, gây sẹo co rút ở bờ mi hoặc nhiễm trùng bề mặt giác mạc.
Triệu chứng đau mắt đỏ có liên quan đến biến chủng Covid-19 mới?
Các nhà nghiên cứu chưa thể khẳng định chắc chắn đau mắt đỏ là triệu chứng mới của biến thể XBB.1.16. Dù vậy, một số bệnh nhân đều có tình trạng này khi bị Covid-19.
Tranh thủ nghỉ lễ dài ngày để cải tạo làn da
Kỳ nghỉ dài 5 ngày sẽ trở thành cơ hội để cải tạo làn da vì có thể nghỉ ngơi, không cần ra đường hay trang điểm quá nhiều.
FDA phê duyệt viên thuốc đầu tiên làm từ phân người
Đây là phương pháp điều trị y tế bằng phân người thứ 2 từng được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt.
4 loại thức ăn thừa bảo quản trong tủ lạnh có thể gây ra độc tố
Dưới đây là những món ăn thừa không nên bỏ tủ lạnh vì có thể gây ra chất độc có hại cho cơ thể.