Sự nguy hiểm của vi khuẩn trong Pate Minh Chay
Các bác sĩ cho biết vi khuẩn Clostridium botulinum được tìm thấy trong Pate Minh Chay chứa độc tố gây chết người mạnh nhất hiện nay.
454 kết quả phù hợp
Sự nguy hiểm của vi khuẩn trong Pate Minh Chay
Các bác sĩ cho biết vi khuẩn Clostridium botulinum được tìm thấy trong Pate Minh Chay chứa độc tố gây chết người mạnh nhất hiện nay.
Trung Quốc hạn chế video ăn uống lãng phí trên Internet
Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn dẫn đến thiếu hụt lương thực, chính phủ Trung Quốc tái khởi động chiến dịch tiết kiệm thực phẩm, đẩy các mukbanger vào tình thế khó khăn.
Hàng loạt cảnh báo về 'quả bom nổi' ở Beirut trước vụ nổ
Người dân Beirut phẫn nộ sau khi quan chức Lebanon thừa nhận vụ nổ khiến ít nhất 135 người chết và hàng nghìn người bị thương đã được cảnh báo trước nhiều lần.
Nguy cơ ngộ độc trong mùa hè từ những thực phẩm quen thuộc
Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho nhiều vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm và gây ngộ độc. Vậy làm thế nào để nhận biết và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm?
Chọn và chế biến hải sản như thế nào để không bị ngộ độc?
Hải sản là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng cũng rất dễ nhiễm khuẩn, gây ngộ độc, nhất là khi không được chế biến kỹ, nấu chín.
Sở GD&ĐT TP.HCM ra thông báo khẩn sau vụ cây đổ làm chết học sinh
Sở GD&ĐT TP.HCM ra thông báo khẩn về việc tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học, phòng, chống tai nạn thương tích trong nhà trường.
25 người nhập viện sau khi ăn cơm hộp
Sau bữa ăn, phân xưởng có 25 công nhân nhập viện với triệu chứng đau bụng, buồn nôn, được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm.
Doanh nghiệp tư nhân thể hiện trách nhiệm xã hội trong mùa dịch
Vượt những thách thức về sụt giảm kinh tế, doanh nghiệp tư nhân giữ vai trò xung kích, tiên phong, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19.
Nhân viên y tế bị phạt 10 triệu vì tung tin sai về phòng dịch Covid-19
Qyên và Phánh tung tin uống trứng gà để chống dịch bệnh khiến một số người dân hoang mang, lo sợ, đổ xô đi mua.
Truy tìm kẻ tung tin thất thiệt ăn trứng gà sống phòng Covid-19
Nghe tin đồn thất thiệt, nhiều người dân huyện vùng cao Ba Tơ (Quảng Ngãi) đổ xô mua trứng gà về ăn sống.
8 loại thực phẩm thông dụng tuyệt đối không nên ăn sống
Để phòng dịch Covid-19, bạn nên thực hiện nguyên tắc "ăn chín uống sôi", đặc biệt, tuyệt đối không ăn sống một số loại thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây độc cao sau.
'Trùm' đa cấp lừa đảo 36.000 người bị truy tố
Cơ quan tố tụng cáo buộc Lê Văn Quang và đồng phạm lôi kéo 36.000 người tham gia đường dây kinh doanh đa cấp. Khoảng 1.600 bị hại đã yêu cầu bồi thường 122 tỷ đồng bị chiếm đoạt.
Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?
Việc sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, không bảo quản đúng cách, có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm.
Cách đơn giản để nhận biết sớm bệnh ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày hoàn toàn có thể phòng ngừa, nhận biết sớm và điều trị hiệu quả nếu phát hiện ở giai đoạn đầu.
Hàng chục công nhân nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm
Sau bữa cơm chiều, nhiều công nhân tại Công ty Theodore Alexander xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói do ngộ độc thực phẩm.
Tìm thấy kim trong nho mua từ siêu thị ở Australia
Một cây kim đâm xuyên qua một quả nho đã được tìm thấy trong cửa hàng Victorian Aldi, vài tuần sau vụ dâu tây bị nghi ngờ nhiễm bẩn tương tự.
Bữa ăn bán trú tại các trường học ở TP.HCM đang là nỗi lo của không ít phụ huynh cả về vấn đề an toàn thực phẩm cũng như dinh dưỡng.
Bí mật giúp người Nhật ăn cơm trứng sống không ngộ độc
Tamago Kake Gohan, hay cơm trứng sống, là món ăn ưa thích của người dân xứ phù tang. Món ăn này không phổ biến ở các nước khác vì nguy cơ ngộ độc cao.
Sách 'Ung thư không phải là chết' bị tố đưa thông tin phản khoa học
Trước khi chính thức được phát hành, 3 trang thuộc cuốn sách "Ung thư không phải là chết" của bác sĩ Nguyễn Lê vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.
Lo sợ nhiễm độc thủy ngân từ vụ cháy Rạng Đông, dân làm đơn kêu cứu
Nhiều người dân phường Hạ Đình (Hà Nội) đã làm đơn kêu cứu gửi cơ quan chức năng sau vụ cháy gây nguy cơ nhiễm độc thủy ngân ở Công ty Rạng Đông.