Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhóm tổ chức đánh bạc tại khách sạn Sheraton Nha Trang thu lợi tiền tỷ

Đối tượng Jo WanSu (quốc tịch Hàn Quốc) cùng các đồng phạm đã lợi dụng vỏ bọc trò chơi điện tử có thưởng để mở sòng bạc trái phép tại tầng hầm khách sạn Sheraton Nha Trang.

Ngày 30/5, VKSND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành cáo trạng truy tố Jo WanSu và Shin Jea Ho (quốc tịch Hàn Quốc), Ngô Văn Chuyên (quê Bắc Giang), Thoong Tàu Váy (quê Đồng Nai) cùng 14 bị can khác về tội tổ chức đánh bạc. Riêng bị can Rim Kang Ha (quốc tịch Hàn Quốc) bị truy tố tội đánh bạc.

Theo cáo trạng, khoảng 21h10 ngày 15/4/2023, tại GameClub Lucky ở tầng hầm khách sạn Sheraton Nha Trang, tổ công tác Công an tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện, bắt quả tang 27 người đang tổ chức đánh bạc trái phép dưới hình thức đánh bài Baccarat, Roulette, Niu Niu, Blackjack được thua bằng tiền. Trong đó, có nhiều người mang quốc tịch nước ngoài.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ hơn 109 nghìn USD và gần 413 triệu đồng. Trong phòng làm việc của Shin Jae Ho (Giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần Vietko Soft), công an thu giữ gần 400.000 USD, 10.000 won và gần 270 triệu đồng. Đồng thời, công an cũng thu giữ số tiền dùng để đánh bạc của Rim Kang Ha là hơn 38 triệu đồng cùng nhiều đồ vật, tài liệu và phương tiện các đối tượng phục vụ việc tổ chức đánh bạc.

Khach san Sheraton,  Nha Trang anh 1

Công an kiểm tra tụ điểm đánh bạc tại khách sạn Sheraton Nha Trang. Ảnh: CACC.

Qua quá trình điều tra, cáo trạng xác định, từ năm 2019, Jo WanSu mở Công ty Vietko Soft có trụ sở tại thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh). Sau đó, Jo Wansu thuê Shin Jae Ho làm nhân viên. Đến tháng 8/2022, Jo WanSu mở chi nhánh Công ty Vietko Soft tại thành phố Nha Trang, địa điểm kinh doanh tại khách sạn Sunrise Nha Trang và điều động Shin Jae Ho từ Bắc Ninh vào làm giám đốc chi nhánh.

Trong thời gian này, do biết được tại khách sạn Sunrise từng mở sòng bạc nên Jo WanSu đã thuê lại một phần mặt bằng khu vực tầng 1 của khách sạn này để tổ chức cho người nước ngoài đánh bạc. Jo Wansu đã liên hệ với một người Trung Quốc (không rõ lai lịch) mua nhiều thiết bị, máy móc để phục vụ cho việc tổ chức đánh bạc.

Sau đó, Jo WanSu giao cho Shin Jae Ho chịu toàn bộ trách nhiệm về việc tuyển nhân viên, quản lý tài chính, điều hành hoạt động của Gamingclub Sunrise. Shin Jae Ho đã thuê Thoong Tàu Váy (quản lý hoạt động) và Nguyễn Lê Bảo Ngọc (quản lý nhân sự). Đến khoảng tháng 11/2022, Gamingclub Sunrise bắt đầu hoạt động tổ chức cho người nước ngoài đánh bạc bằng nhiều hình thức.

Trong thời gian này, Jo Wansu quen biết với Ngô Văn Chuyên (đang kinh doanh GameClub Lucky dưới tầng hầm khách sạn Sheraton Nha Trang) nên đã hợp tác góp vốn tổ chức đánh bạc cho người nước ngoài tại đây.

Lợi nhuận từ việc tổ chức đánh bạc tại khách sạn Sheraton Nha Trang được chia từ ngày 10/2/2023, trong đó 20% tổng doanh thu hàng tháng chia đều cho Jo WanSu và Ngô Văn Chuyên, 80% còn lại dùng để thanh toán các khoản chi phí phục vụ, vận hành.

Sòng bạc trái phép này diễn ra từ ngày 7/3/2023 đến 15/4/2023. Tổng số tiền thu lợi bất chính là hơn 52,6 tỷ đồng. Ngày 31/5/2023, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án, lệnh bắt tạm giam đối với các đối tượng chủ mưu, cầm đầu và có liên quan.

Tủ sách pháp luật sẽ giúp độc giả của Znews có thể tìm đọc những cuốn sách về Luật tố tụng dân sự, Luật tố tụng hình sự, Luật thi hành án hình sự.

https://tienphong.vn/o-nhom-to-chuc-danh-bac-tai-ham-khach-san-sheraton-nha-trang-thu-loi-hon-52-ty-dong-post1641799.tpo

Nhất Nguyên/Tiền Phong

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm