Món ăn ngon nhất là món ăn được nấu từ tình yêu trong căn bếp. Ảnh: Edumall. |
Khi cảm thấy bế tắc trong hành trình tìm kiếm đam mê nấu nướng, bạn có thể chọn đọc những cuốn sách sau để có thêm niềm cảm hứng.
Ăn sập Châu Á
Tác giả: Nhiều tác giả
Ảnh: Ăn sập Châu Á. |
Cuốn sách được viết bởi những "gương mặt vàng trong làng ăn uống" như: Esheep Kitchen, Ninh Tito, The Pandas' Flavor, Vinh Gấu, Lý Thành Cơ, Sam Nguyễn... Với lối viết trẻ trung, tự nhiên, nét văn hóa ẩm thực châu Á hiện lên đáng yêu và gần gũi trong tâm trí độc giả.
Độc giả như cuốn vào cuộc hành trình thưởng thức những món ăn nổi tiếng như tomyum Thái Lan, cơm và mì gà quay Liao Fan ở Singapore, wagyu - mỹ vị thịt bò ở Nhật Bản, thịt heo đen nướng ở Jeju - Hàn Quốc...Đặc biệt hình ảnh minh họa cuốn Ăn sập Châu Á rất bắt mắt, ngon miệng, đảm bảo hài lòng mọi tín đồ ẩm thực.
Mặn béo chua nóng
Tác giả: Samin Nosrat
Ảnh: The kitchen. |
Samin Nosrat là một đầu bếp chuyên nghiệp, có hàng chục năm kinh nghiệm và đã nhận được rất nhiều giải thưởng lớn. Với văn phong giản dị, Mặn béo chua nóng đã khắc họa sinh động hành trình chinh phục ẩm thực của cô. Đây là cuốn sách kinh điển mà những người đầu bếp tại gia phải sở hữu.
Triết lý nấu ăn trong cuốn sách rất đơn giản. Bất kỳ đầu bếp nào cũng có thể trở thành chuyên gia, chỉ cần vận dụng tốt 4 yếu tố cơ bản: mặn, béo, chua, nóng. Cuốn sách còn cung cấp đến 100 công thức nấu ăn cơ bản, giúp chinh phục những thực khách khó tính nhất. Cuốn sách đặc biệt này sẽ rút ngắn khoảng cách giữa người đầu bếp tại gia và một đầu bếp chuyên nghiệp.
Nấu ăn bằng cả trái tim
Tác giả: Christine Hà
Ảnh: Việc làm đầu bếp. |
Năm 2012, Christine Hà, người đầu bếp gốc Việt đã chinh phục giải quán quân chương trình MasterChef Mỹ. Cô đã truyền cảm hứng sống, đam mê trong căn bếp đến hàng triệu độc giả qua cuốn sách Nấu ăn bằng cả trái tim.
Cuốn sách là bộ sưu tập 75 công thức nấu ăn truyền thống, hiện đại, kết hợp giữa ẩm thực Á và Âu. Mỗi trang sách chứa đựng những câu chuyện, trải nghiệm của Christine Hà trong hành trình khám phá văn hóa ẩm thực. Nấu ăn bằng cả trái tim còn là niềm thương nhớ dành cho mẹ, người khơi nguồn tình yêu nấu ăn trong cô.
80 ngày ăn khắp thế giới
Tác giả: Phan Anh (Esheep)
Ảnh: Thu Uyên. |
Phan Anh Esheep là admin cộng đồng chia sẻ kiến thức nấu ăn, gia đình có gần 2 triệu thành viên. 80 ngày ăn khắp thế giới là cuốn sách về nấu ăn đầu tiên dành cho trẻ em tại Việt Nam. Mỗi công thức đều có ghi chú rõ ràng về nguyên liệu, các bước thực hiện chi tiết, đặc biệt là những lưu ý nhỏ để đảm bảo an toàn cho các độc giả nhí khi nấu ăn.
Bên cạnh bộ sưu tập các món ăn độc đáo, tác giả dùng lối viết gần gũi để hướng dẫn trẻ em các kỹ năng nấu ăn cơ bản. Qua lời kể của Mĩm và Cừu, nhân vật chính trong cuốn sách, những công thức nấu ăn khô khan biến hóa sinh động. Mỗi câu chuyện lại như một hành trình phiêu lưu, lôi cuốn độc giả. Một số hình ảnh minh họa về Mĩm và Cừu được tác giả tự tay vẽ và cắt dán. Dù là bậc phụ huynh hay độc giả nhí, bạn không nên bỏ qua cuốn sách này.
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.