Những đất nước tiêu thụ nhiều chocolate nhất thế giới
Thứ sáu, 14/2/2020 13:37 (GMT+7)
13:37 14/2/2020
Mặc dù ca cao là một loại cây trồng nhiệt đới, tuy nhiên, lượng chocolate lại được tiêu thụ nhiều nhất ở những quốc gia thuộc xứ lạnh như châu Âu.
Thụy Điển: Người dân Thụy Điển luôn hạn chế sử dụng các thực phẩm nhiều đường nhưng việc tiêu thụ chocolate có hàm lượng calo cao vẫn không bị ảnh hưởng ở đất nước này. Ngành công nghiệp chocolate tồn tại và phát triển mạnh, mỗi người dân ăn trung bình 6,4 kg/năm. Nhiều nhà máy tại đây sản xuất theo kích cỡ gói khác nhau, cho phép khách hàng lựa chọn theo mong muốn và mục tiêu sức khỏe. Ảnh: Vox.
Anh: Người dân xứ sở sương mù dành nhiều tình cảm với chocolate. Theo khảo sát của Mintel, một trong sáu người ở Vương quốc Anh (khoảng 8 triệu người) ăn chocolate mỗi ngày. Gần 73% dân số ủng hộ chocolate nguyên chất, 5% số ít tuyên bố không bao giờ thử chúng. Các chuyên gia y tế lo ngại rằng tỷ lệ tiêu thụ cao như vậy sẽ gây tổn hại cho sức khỏe, nơi mà 1/10 trẻ em được coi là thừa cân. Ảnh: Make my trip.
Ireland: Theo một báo cáo, giá trị của thị trường chocolate ở Ireland là 677 USD. Mỗi người dân nơi đây tiêu thụ gần 8 kg/năm. Đất nước này được biết đến là một trong những thị trường chocolate xuất khẩu từ Anh lớn nhất. Dân chúng coi đây là sản phẩm bánh kẹo nên thưởng thức, bỏ qua các nguy cơ về sức khỏe của việc dùng món ăn này quá mức. Ảnh: Chocolate Factory.
Đức: Đây là nước tiêu thụ sản phẩm chocolate đứng thứ hai trên thế giới. Đức sở hữu 1/4 thị trường chocolate ở Tây Âu. Trong đó, 45% người ước tính mua chocolate theo sở thích, 76% mua chúng như một thứ không thể thiếu và 60% sở hữu món ăn để thỏa mãn cơn thèm đối với bánh kẹo ngọt. Ảnh: Ledger Inssight.
Thụy Sĩ: Chuyến du lịch tới Thụy Sĩ sẽ chưa trọn vẹn nếu bạn không nếm thử những thanh chocolate hấp dẫn. Không chỉ khách du lịch, dân chúng đều ưa chuộng món ăn này. Một người dân ở đây có thể ăn gần 9 kg chocolate/năm, dẫn đầu thế giới về việc tiêu thụ chocolate. Tới đây, du khách sẽ có cơ hội tham quan nhà máy Cailler, nhãn hãng chocolate lâu đời và nổi tiếng nhất đất nước. Ảnh: Newly Swissed.
Chuẩn bị mâm cỗ chay dâng lên ông bà, tổ tiên cũng là cách các bạn trẻ hiện đại nhớ đến tổ tiên cũng như ghi điểm trong mắt gia đình và người thân ngày Tết.
Nếu quá quen với những loại mứt năm nào cũng có, một số biến tấu như mứt vỏ chanh dây, mứt vỏ cam xí muội, mứt dứa viên… mang đến hương vị mới mẻ cho khay mứt dịp Tết Nguyên đán.
Dịp Tết Nguyên đán, Thảo Hà làm 700 túi kẹo nougat để tiếp khách và tặng người thân. Trong khi đó, Ngọc Vy dành cả ngày gói bánh chưng gạo lứt nhân cá hồi giúp giải ngấy.