Không chọn ngay chỗ tốt nhất
Khi chủ bữa tiệc sắp xếp chỗ ngồi, đừng tranh giành chỗ có khung cảnh đẹp hay dễ chịu. Hãy nhường cho vị khách hay người đi cùng bạn.
Đặt khăn ăn vào lòng trước
Ngay sau khi ngồi xuống, hãy đặt khăn ăn vào lòng. Bạn cứ tưởng tượng như mình cần đắp chăn khi đi ngủ vậy.
Hãy luôn là một vị khách lịch lãm khi đi dự tiệc. Ảnh: Uptourist. |
Không bỏ khăn ăn lên bàn
Nếu bạn cần đứng lên, hãy đặt khăn ăn xuống ghế chứ đừng để lên bàn, trừ khi bạn đã thanh toán và chuẩn bị ra về.
Sử dụng quy tắc chữ b và chữ d để xác định đồ ăn của mình
Bạn hãy chạm đầu ngón cái và ngón trỏ thành vòng tròn và giữ thẳng 3 ngón còn lại. Hình chữ b ở tay trái sẽ cho biết đĩa bánh mì của bạn ở đâu, còn hình chữ d bên tay phải sẽ chỉ cho bạn đồ uống của mình.
Dùng dụng cụ ăn phù hợp cho từng món
Nếu không chắc chắn, hãy bắt đầu từ các món thìa dĩa bên ngoài trước.
Dùng dao
Nếu bạn cần dịch chuyển thức ăn trong đĩa hoặc lấy thức ăn bằng nĩa, hãy dùng dao.
Đặt dụng cụ ăn lên đĩa khi ăn xong
Khi dùng xong bữa, hãy đặt dao và nĩa ngay ngắn trên đĩa với tay cầm hướng sang bên phải. Điều này có nghĩa là bạn đã ăn xong.
Gọi tính tiền một cách tế nhị
Hãy nhìn người phục vụ thật nhanh để họ chú ý đến bạn, đừng vẫy tay hoặc hét lên.
Để hóa đơn tính tiền xa mình
Khi đặt tiền mặt hoặc thẻ tín dụng lên hóa đơn thanh toán, hãy đặt nó ở phía cạnh bàn để người phục vụ biết là bạn đã sẵn sàng trả tiền.