Thay vì dùng đĩa, bữa sáng kiểu Anh này được bày trên một chiếc xẻng và đậu hầm được đựng trong xô nhỏ. |
Tương tự, món bánh ngọt này được đựng trong xẻng, trang trí thêm hoa. Tuy nhiên, thực khách sẽ khó lòng có cảm giác ngon miệng khi các dụng cụ này thường gắn liền với việc đào xới. |
Những chiếc bánh taco được treo trên dây bằng kẹp gỗ có cảm giác sạch sẽ, nhưng khá rườm rà khi thực khách phải tháo chúng ra trước khi ăn. |
Những mảnh đĩa sắc nhọn khiến thực khách có cảm giác không an toàn, và khó hình dung được mục đích của đầu bếp khi bày đồ ăn trên mảnh vỡ thay vì đĩa bình thường. |
Một nhà hàng khác không dùng đĩa mà bày luôn mì và sốt lên khăn trải bàn. Không chỉ khó xoay xở, cách trình bày này khiến thực khách khó lòng cảm thấy sạch sẽ và ngon miệng. |
Cũng theo trường phái không dùng đĩa, các loại sốt và dầu được rưới thẳng lên đồ ăn và chảy xuống bàn. |
Món nầm lợn được trình bày trên tượng lợn bằng sứ khá độc đáo, kèm nước dùng được đựng trong cốc uống rượu vang. |
Hai nhà hàng này tận dụng những đồ vật khá kỳ lạ để đựng đồ ăn, như chiếc giày hay ống bễ kim loại. |
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.