Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những kiểu trình bày đồ ăn khó hiểu

Món ăn được trình bày sáng tạo khiến thực khách thích thú. Tuy nhiên, một số cách bày đồ ăn lại gây khó hiểu vì độ kỳ quặc.

Trinh bay do an anh 1

Thay vì dùng đĩa, bữa sáng kiểu Anh này được bày trên một chiếc xẻng và đậu hầm được đựng trong xô nhỏ.

Trinh bay do an anh 2

Tương tự, món bánh ngọt này được đựng trong xẻng, trang trí thêm hoa. Tuy nhiên, thực khách sẽ khó lòng có cảm giác ngon miệng khi các dụng cụ này thường gắn liền với việc đào xới.

Trinh bay do an anh 3

Những chiếc bánh taco được treo trên dây bằng kẹp gỗ có cảm giác sạch sẽ, nhưng khá rườm rà khi thực khách phải tháo chúng ra trước khi ăn.

Trinh bay do an anh 4

Những mảnh đĩa sắc nhọn khiến thực khách có cảm giác không an toàn, và khó hình dung được mục đích của đầu bếp khi bày đồ ăn trên mảnh vỡ thay vì đĩa bình thường.

Trinh bay do an anh 5

Một nhà hàng khác không dùng đĩa mà bày luôn mì và sốt lên khăn trải bàn. Không chỉ khó xoay xở, cách trình bày này khiến thực khách khó lòng cảm thấy sạch sẽ và ngon miệng.

Trinh bay do an anh 6

Cũng theo trường phái không dùng đĩa, các loại sốt và dầu được rưới thẳng lên đồ ăn và chảy xuống bàn.

Trinh bay do an anh 7

Món nầm lợn được trình bày trên tượng lợn bằng sứ khá độc đáo, kèm nước dùng được đựng trong cốc uống rượu vang.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.

> Xem thêm: Sách cho những tâm hồn ăn uống

10 con sông dài và đẹp nhất châu Á

Những con sông lớn ở châu Á không chỉ có cảnh quan nên thơ, ngoạn mục mà còn đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống của người dân hai bên bờ.

9 món ngọt hấp dẫn cho mùa hè

Với nền ẩm thực đa dạng, Việt Nam không thiếu những món ăn chiều lòng các tín đồ hảo ngọt, từ đủ loại chè đến bánh, đồ ăn vặt...

Hơn 100 quán bar, nhà hàng tham gia tuần lễ ẩm thực

Tuần lễ Nhà hàng và Quán Bar Việt Nam có sự tham gia của 42 nhà hàng và 71 quán bar từ Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng trong suốt hai tuần lễ (từ 20/5 đến 4/6).

An Ngọc

Ảnh: Bored Panda

Bạn có thể quan tâm