Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những món ăn 'giết sâu bọ' trong ngày Tết Đoan ngọ

Cứ đến Tết Đoan Ngọ (ngày 5/5 Âm lịch) hàng năm, các gia đình Việt lại chuẩn bị nhiều món ăn để "giết sâu bọ". Một số món không thể thiếu trong ngày này như bánh tro, cơm rượu nếp.

Tet Doan ngo anh 3

Bánh tro được làm từ bột gạo nếp ngâm trong nước tro đốt bằng củi các loại cây khô. Mỗi địa phương có một kiểu gói bánh khác nhau, hình thuôn dài hoặc hình chóp tam giác. Bánh mềm dẻo, vị nhạt, tính mát, thường ăn với đường hoặc mật. Ảnh: Khackhoai.

Công thức làm chè xoài cốt dừa giải nhiệt ngày nóng Những ly chè xoài mát lạnh ăn kèm cốt dừa, bột báng dai giòn là thực đơn tráng miệng giải nhiệt lý tưởng cho mỗi gia đình. Người nội trợ có thể tự làm với công thức đơn giản sau.

Loạt món ngon chuẩn vị Việt với nước mắm

Nước mắm được mệnh danh là quốc hồn của ẩm thực Việt, kết hợp hương vị đặc trưng của loại gia vị này, bạn sẽ có ngay những món ngon kiểu truyền thống đậm đà, đưa cơm.

Danh sách quán xá cho bạn 'ăn hết' Hạ Long

Sau đây là các địa chỉ ăn uống được cư dân địa phương ưa chuộng. Bạn có thể lưu lại cho chuyến vi vu Hạ Long sắp tới của mình.

Uyên Hoàng

Bạn có thể quan tâm