Topokki. Ảnh: Huỳnh Hằng. |
Các quán thịt nướng Hàn Quốc điểm hẹn yêu thích của giới trẻ. Ưu điểm của món ăn này là thịt được tẩm ướp đậm đà. Khi nướng, thịt thơm lừng kết hợp với kim chi chua cay, rau sống tươi ngon, nước sốt có vị cay, mặn vừa phải.
Bibimbap hay cơm trộn xuất hiện mật độ dày trên các bộ phim Hàn Quốc. Một phần cơm trộn đúng chuẩn sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Sự kết hợp giữa 6-7 thành phần khác nhau như thịt, cá, trứng, rau, cơm, kim chi và nước sốt mang đến cho món ăn này bức tranh màu sắc hài hòa và sinh động.
Kimbap hay cơm cuộn rong biển là món ăn dùng lá rong biển cuộn cơm, thịt hay cá và rau củ. Thành phần đơn giản, nhưng khi kết hợp lại tạo nên sự hài hòa ngon miệng. Kimbap cũng thường bị nhầm tưởng với sushi. Nếu nhìn kỹ, bạn sẽ phát hiện phần nhân của kimbap nhiều hơn và phong phú hơn nhân của sushi.
Kimbap. Ảnh: KingBBQ. |
Mì tương đen Jajang không có sức hút của một tô mì nhiều màu sắc. Điểm khiến thực khách ưa thích chính là phần sốt màu đen với hương vị thơm ngon.
Lẩu kim chi xuất phát từ nguyên liệu chính để chiến biến nước dùng cho món ăn này là kim chi. Lẩu có vị chua, cay đậm đà. Đây là món dễ gây nghiện trong những ngày tiết trời trở lạnh.
Bingsu là một trong những món tráng miệng yêu thích của người Hàn Quốc, với gần 20 loại. Dù biến tấu thế nào, một phần bingsu cũng không thể thiếu sốt trái cây, đá và trái cây tươi.Naengmyeon hay mì lạnh có thể làm tan biến ngày hè oi ả. Mì có mùi nồng, vị thanh thanh ngọt mát. Vào mùa lạnh, bạn có thể thay nước dùng thịt bằng nước kim chi để thưởng thức.
Thịt nướng. Ảnh: KingBBQ. |
Japchae, miến trộn Hàn Quốc có nguyên liệu chính là miến và các loại rau theo mùa. Thường gặp nhất là cà rốt, hành tây, rau bina, và nấm. Để món ăn đúng vị, cần dùng dầu mè để xào. Bạn có thể ăn miến trộn nóng hoặc nguội đều được.
Kim chi có hàng trăm loại. Hầu hết các loại đều có mùi thơm nồng và cay. Bạn có thể dùng riêng kim chi với cơm, mì hay dùng nó để chế biến món ăn.