Việc chuẩn bị đồ ăn nhẹ để nhấm nháp trong suốt chuyến bay có lẽ là điều khá quen thuộc đối với nhiều hành khách. Ngoài việc lót dạ, những món ăn vặt này còn có thể là phương án thay thế hoàn hảo trong trường hợp các suất ăn trên máy bay không hợp với khẩu vị của bạn. Ảnh: Unsplash. |
Tuy nhiên, không phải món ăn nào bạn ưa thích cũng có thể mang lên máy bay một cách dễ dàng. Bởi một vài thực phẩm có thể gây phiền toái cho các vị khách khác và cả phi hành đoàn nữa. Theo Shanie Peralta, một tiếp viên hàng không thuộc Hiệp hội tiếp viên hàng không-CWA đã liệt kê một vài loại thức ăn mà du khách không nên mang theo khi đi máy bay. Ảnh: Unsplash. |
Thực phẩm dễ gây dị ứng: Hãng hàng không easyJet đã cấm hành khách mang các loại hạt lên khoang hành khách để phòng trường hợp có người bị dị ứng. Do đó, bạn nên hạn chế mang hạt lên máy bay để tránh những rắc rối không đáng có. Ảnh: Unsplash. |
Rượu: Ở Anh, việc mang rượu lên máy bay được xem là phạm pháp. Du khách chỉ có thể sử dụng rượu được cung cấp bởi phi hành đoàn. Nếu sử dụng loại đồ uống có cồn này khi đang trên chuyến bay, bạn nhớ sử dụng chừng mực để không làm ảnh hưởng đến các hành khách khác. Ảnh: Unsplash. |
Những món dễ rơi vãi: Bạn nên hạn chế mang những thức ăn dễ rơi vãi lên máy bay, chẳng hạn như bánh quy. Bởi việc vụn bánh rơi trên thảm sẽ gây khó khăn cho các tiếp viên trong quá trình dọn dẹp. Ảnh: Unsplash. |
Đồ ăn nặng mùi: Những thức ăn có mùi tanh như cá và trứng sẽ có khả năng gây ám mùi lên cabin hoặc tạo cảm giác khó chịu cho hành khách khác trên chuyến bay. Ngoài ra, những món ăn có chứa tỏi cũng được xem là thực phẩm "tối kỵ" trên khoang khách máy bay. Do đó, bạn nên hạn chế mang những loại thức ăn này lên máy bay. Ảnh: Unsplash. |