Ốc: Thật có lỗi với thời tiết nếu bạn không ra ngoài lập nhóm, rủ bạn bè vừa ăn vừa buôn chuyện. Bát ốc từ 30.000-50.000 đồng, thịt giòn, béo, ăn cùng với bát nước chấm đậm vị, vị cay xè của ớt, vị mặn ngọt của đường mắm, lá chanh và gừng đập dập, xắt nhỏ thơm lừng. Chỉ mới nghĩ thôi đã thòm thèm không chịu được. Ảnh: Dương Lim. |
Mút vỏ ốc thật kỹ, nhấm nháp vị thơm ngọt của ốc ăn kèm với đĩa sung muối, khế dầm, thật không gì tuyệt bằng! Những quán ốc trứ danh Hà Nội phải kể đến ốc bà Câm nằm trên con phố ẩm thực nổi tiếng Tống Duy Tân, ốc Ken Sài Gòn trong ngõ nhỏ Đội Cấn, ốc Đinh Liệt, ốc chị Lệ đối diện trường cấp 3 Phan Đình Phùng... Ảnh: Instagram_trantienajc. |
Bánh giò: Thực khách muốn thưởng thức những hàng bánh giò ngon nức tiếng của thủ đô có thể ghé thăm quán bánh giò Cô Béo đầu phố Thuỵ Khê, bánh giò Nguyễn Công Trứ, bánh giò bà Hảo ở Đông Các, bánh giò chợ Hôm... Những chiếc bánh gió đầy ụ, ăn no mà giá không quá đắt, từ 12.000-25.000 đồng. Ảnh: Instagram_littlequanzz. |
Những chiếc bánh giò nóng hổi rất đáng để bạn thử khi đến Hà Nội vào trời mưa. Nhân bánh thơm vị ngọt của thịt băm và mộc nhĩ, vỏ bánh mềm dẻo chứ không dai. Một suất bánh đầy đủ gồm bánh giò, các loại giò lụa, giò chả, giò bò, chả bò ăn kèm dưa góp rưới tương ớt ngọt và xì dầu đậm đà. Ảnh: Instagram_Dun.nhi. |
Lòng nướng phố Gầm Cầu: Nhắc tới đồ nướng, người dân Hà Nội sẽ nghĩ đến ngay món bò nướng, lòng nướng phố Gầm Cầu, con phố chạy dọc theo chân cầu Long Biên. Đồ nướng bao gồm thịt ba chỉ, thịt vai, lòng, non, dạ dày, bò, rau củ nướng tẩm ướp ngon, sốt chấm ngon. Bạn cho nguyên liệu vào chảo, thêm ít bơ nướng lên thơm lừng, hấp dẫn. Ảnh: Instagram_Linhchim. |
Nầm bò nướng ăn sần sật, ngọt kèm bánh mì bơ mật ong nóng giòn. Trung bình mỗi người 120.000 đồng là đủ no căng. Ảnh: Instagram_Lien2201997. |
Cháo lòng: Cháo lòng là món ăn dân dã của nhiều vùng quê khắp cả nước, rất được lòng người dân Hà thành. Bạn chỉ cần rắc chút hạt tiêu vào rồi thưởng thức. Bát cháo ngon phải đặc, sánh mịn, lòng không bị dai, ăn sần sật, có miếng gan ngọt mềm nhừ đi ăn kèm với rau thơm. Ảnh: Instagram_miopham1712. |
Bát cháo đầy đặn có giá dao động từ 25.000-40.000 đồng. Thực khách có thể nếm thử quán cháo lòng đường Bưởi, cháo lòng tiết canh 18 Lò Sũ, cháo lòng 88 Thuốc Bắc. Ảnh: Instagram_Builengoctran. |
Nem lụi, bánh xèo: Thực khách không khó để tìm những quán bánh xèo, nem lụi ngon ở Hà Nội, dù đây là món ăn đặc trưng Nam Bộ. Là những món ăn bình dân dễ ăn, ngon miệng, cứ tầm chiều tối những quán bánh xèo ở đường Đội Cấn, Tạ Quang Bửu, Nguyễn Công Trứ, Hàng Bồ là đông kín khách. Ảnh: Instagram_Haza.et. |
Chiếc bánh xèo ngon phải mỏng vỏ, ráo mỡ, giòn rụm, màu vàng bắt mắt với nhân thịt, tôm, giá. Nem lụi thịt chắc, mềm, thơm mùi sả cuốn với bánh tráng. Thêm rau sống, xoài xanh cùng bát nước chấm chua ngọt có đu đủ sợi cái, rồi cho tất cả vào miệng là đủ "đốn tim" cả những thực khách khó tính nhất. Trung bình mỗi người 50.000 đồng là đủ đã cơn thèm, thoải mái. Ảnh: Instagram_Sujinyoo0924. |
Bánh đúc nóng: Dù đông hay hè, món bánh đúc nóng vẫn được nhiều người dân thủ đô ưa chuộng. Bát bánh đúc nóng dẻo, chan cùng thịt băm, mộc nhĩ mỡ hành hấp dẫn, thêm vài miếng đậu rán giòn. Thời tiết xế chiều, thưởng thức bát bánh đúc 15.000 đồng kèm cốc sữa đậu thì rất tuyệt, nghĩ thôi cũng thèm. Bánh đúc ngon nhất phải tìm đến quán có thâm niên 30 năm trên phố Lê Ngọc Hân, bánh đúc nóng Gốc Đề, Trung Tự, Minh Khai để thưởng thức. Ảnh: Instagram_eatenbylong. |