Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những món ít người dám thử ở Hàn Quốc

Trải nghiệm ẩm thực là một phần không thể thiếu của chuyến du lịch, nhưng ở Hàn Quốc có những món mà không phải ai cũng dám thử.

Gejang (cua sống): Những con cua cỡ nhỏ này không được nấu chín trước khi ăn, thay vào đó chúng được ngâm trong nhiều loại nước sốt và ăn sống. Có loại cua nhỏ vỏ mềm để bạn có thể ăn cả vỏ.
Gejang (cua sống): Những con cua cỡ nhỏ này không được nấu chín trước khi ăn, mà chỉ ngâm trong nhiều loại nước sốt để ăn sống. Có loại cua nhỏ vỏ mềm để bạn có thể ăn cả vỏ.
Gaebul (cá dương vật): Gaebul là một động vật biển thân mềm khá giống bộ phận sinh dục của người. Lúc ăn, chúng sẽ được cắt thành những miếng vừa phải vẫn còn ngọ nguậy trên đĩa. Dù hình dáng có vẻ kỳ lạ, Gaebul rất ngon và rõ ràng là an toàn hơn món bạch tuộc sống.
Gaebul (cá dương vật): Gaebul là một động vật biển thân mềm. Lúc ăn, chúng sẽ được cắt thành những miếng vừa phải, vẫn còn ngọ nguậy trên đĩa. Dù hình dáng có vẻ kỳ lạ, Gaebul rất ngon và an toàn hơn món bạch tuộc sống.

Những món đặc sản có thể gây chết người

Cá nóc, bạch tuộc sống, phô mai giòi, ếch bò khổng lồ... là một số trong những món đặc sản độc đáo nhưng có thể khiến bạn mất mạng khi nếm thử.


Sannakji (bạch tuộc sống): Đây là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Con bạch tuộc được cắt nhỏ hoặc để nguyên con và bạn phải ăn lúc nó còn đang giãy giụa trên đĩa. Tuy nhiên, việc ăn cả con khá nguy hiểm do các giác hút trên xúc tu có thể bám rất chặt và gây hóc.
Sannakji (bạch tuộc sống): Đây là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Con bạch tuộc được cắt nhỏ hoặc để nguyên con, và bạn ăn lúc nó còn giãy giụa trên đĩa. Tuy nhiên, việc ăn cả con khá nguy hiểm do các giác hút trên xúc tu có thể bám rất chặt và gây hóc.
Hongeo (cá đuối lên men): Món này rất nặng mùi và rất cay. Không phải ai cũng đủ can đảm để nếm thử món này. Lần đầu thì bạn sẽ không thích món Hongeo, nhưng sau khoảng 10 lần thì bạn sẽ bắt đầu thấy thèm ăn nó.
Hongeo (cá đuối lên men): Món này rất nặng mùi và cay, không phải ai cũng đủ can đảm để nếm thử. Lần đầu, bạn sẽ không thích món Hongeo, nhưng sau khoảng 10 lần thì bạn sẽ bắt đầu thấy thèm.
Bánh hình... phân: Chưa bàn đến mùi vị của nó, chỉ hình dạng của bánh cũng đủ khiến nhiều người thấy mất hứng rồi.
Bánh hình phân: Chưa bàn đến mùi vị của nó, chỉ hình dạng của bánh cũng đủ khiến nhiều người thấy mất hứng. Thế nhưng đây lại là loại bánh khá phổ biến ở Hàn Quốc và được coi như một loại bánh may mắn.
Cheonggukjang (súp xác thối): Loại súp được làm từ đậu nành mới lên men và có mùi rất khó chịu. Tên của nó xuất phát từ chuyện rằng một nhà nấu món súp này và
Cheonggukjang (súp xác thối): Loại súp được làm từ đậu nành mới lên men và có mùi rất khó chịu. Thậm chí có chuyện rằng một nhà nấu món súp này và nhà hàng xóm đã gọi cảnh sát vì thấy có mùi như mùi xác thối bốc ra. Món súp Cheonggukjang trên thực tế rất ngon, nếu bạn đủ can đảm bỏ qua mùi của nó.

Những điều lạ lùng ở Hàn Quốc

Nhắc đến Hàn Quốc người ta nghĩ tới một quốc gia hiện đại, đắt đỏ, nhưng tại đây có nhiều điều bất ngờ.

Theo Vietravel, nhiều năm trở lại đây, Hàn Quốc thu hút rất đông du khách Việt Nam không chỉ do cảnh quan tươi đẹp, văn hóa giàu màu sắc mà còn nhờ vào những chính sách kích cầu cũng như phối hợp quảng bá chặt chẽ với các đơn vị truyền thông, công ty lữ hành. Theo số liệu thống kê của Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO), lượng khách du lịch Việt tới Hàn Quốc đang ngày một tăng, năm sau cao hơn năm trước. Cụ thể, năm 2011 đạt 106.360 lượt, năm 2012 là 110.250 lượt, năm 2013 đạt 114.357 lượt, và đặc biệt năm 2014 là 140.347 lượt khách, tăng 19,9% so với năm 2013.

Hoàng Linh

Ảnh: Dailynewsdig

Bạn có thể quan tâm