Mứt dừa là món ăn quen thuộc với mọi gia đình vào dịp Tết nhờ hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt. Lớp dừa giòn, được phủ thêm đường phấn trắng bên ngoài tạo nên vị ngọt thanh, béo ngậy đặc trưng. Mứt dừa thích hợp để nhâm nhi cùng trà lài hoặc trà sen. Ảnh: Win_00. |
Mứt hạt sen hay mứt sen trần cũng là một món thích hợp để các gia đình đãi khách dịp Tết. Để làm món mứt này, người chế biến cần tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu, sao cho hạt sen có độ lớn vừa phải, đều nhau. Sen được chọn xong sẽ đem ninh thật nhừ rồi hoà đường cho vàng đều. Ảnh: Hien.btt. |
Mứt gừng là loại mứt không thể thiếu trong khay mứt ngày Tết của nhiều gia đình. Đặc biệt vào những ngày Tết của miền Bắc, thời tiết se lạnh, việc thưởng thức mứt gừng vàng tươi, cay nồng sẽ làm cho không khí ngày xuân thêm trọn vẹn. Ảnh: Itbamboo. |
Mứt bí đao màu trắng, thường có hình thỏi với độ dài bằng ngón tay. Bên cạnh hương vị thơm ngon, loại mứt này còn có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người như giải khát, tiêu độc và thanh nhiệt cho cơ thể. Do đó, đây là một trong những món mứt được nhiều gia đình lựa chọn cho dịp Tết. Ảnh: Dotinh. |
Mứt cà rốt có màu đỏ cam nổi bật, tượng trưng cho sự may mắn và sung túc của gia chủ trong năm mới. Mứt cà rốt gồm nhiều loại như mứt sợi, mứt giòn, mứt dẻo… nhưng dù chế biến theo kiểu nào thì món ngon này vẫn mang hương vị đặc trưng của rau củ hòa quyện với vị đường ngọt thanh. Ảnh: Imng___. |
Mứt quất có màu vàng óng, vị ngọt chua nhẹ, là một trong những loại mứt thơm ngon không thể thiếu vào dịp Tết. Mứt quất có công dụng kích thích tiêu hóa, giúp giảm cảm giác ngán ăn trong ngày Tết. Mứt quất cũng chữa ho rất hiệu quả. Ảnh: Hocnauan, joellekanaanphotography. |