Trung bình, mỗi năm có 6 người chết vì mắc nghẹn bởi món ăn này:
Theo Business Insider, những con bạch tuộc sống được thái thành từng miếng trên đĩa, ăn kèm với dầu mè. Chúng vẫn sống nên cần phải nhai thật kỹ trong khi những xúc tu đang cố gắng bám chặt vào lưỡi, vòm họng. Trung bình, mỗi năm có 6 người chết vì mắc nghẹn bởi những con bạch tuộc còn sống. |
Bạn có thể bị suy thận nếu chế biến loại thực phẩm này không đúng cách:
Những con ễnh ương khổng lồ - Namibia - là món ăn quen thuộc ở một số quốc gia châu Phi. Đây là món ngon chết người nên bạn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc khi ăn. Người dân ở đây ăn thịt chúng khi bước vào mùa sinh sản, chặt bỏ hết chân. Nếu không làm như vậy, chất độc có trong con vật này sẽ làm bạn bị suy thận, dân địa phương gọi là Oshiketakata. |
Một hàm lượng nhỏ độc tố của loại hải sản này cũng đủ lấy tính mạng của bạn:
Trong gan và nội tạng của cá nóc có chứa chất độc tetrodotoxin. Đây là loại chất độc chưa có thuốc giải. Thực phẩm này mang tính hai mặt. Nếu không may dính phải một hàm lượng nhỏ độc tố, nó cũng đủ lấy mất tính mạng của bạn. Mitsugoro, diễn viên Kabuki nổi tiếng, qua đời sau khi ăn thịt cá nóc. |
Loại quả phải ăn trước khi chín để không trúng độc:
Theo Business Insider, quả Ackee - Jamaica rất giàu vitamin A và protein, được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, bạn phải ăn trước khi nó chín, không được ăn hạt của nó hoặc để vỏ tiếp xúc hạt. Hạt quả Ackee có một chất độc làm ngăn chặn quá trình sản sinh đường gluco, giảm lượng đường trong máu và có thể gây tử vong. |
Histamin là chất gây dị ứng thường có trong loại thực phẩm nào?
Theo Fox News, histamin là chất gây dị ứng thường có trong thịt, cá. Nồng độ histamin trong cá ngừ nhiều hơn thực phẩm khác. Cá ngừ không còn tươi thì histamin càng phát sinh nhiều hơn, khi ăn có nguy cơ bị ngộ độc. Các triệu chứng là phù người, nhức đầu, nôn mửa, ngứa đỏ ngoài da, thậm chí tử vong nếu nồng độ histamin quá cao. |
Loại pho mát làm từ sữa cừu chứa hàng nghìn con dòi sống:
Đây là mộloại pho mát làm từ sữa cừu có nguồn gốc từ đảo Sardinia, Italy. Người ta tính được mỗi miếng casu marzu có thể chứa hàng nghìn con dòi bên trong. Đó là một số lượng quá lớn cho dạ dày của bạn. Để giảm bớt số lượng dòi, người Italy thường uống rượu vang khi ăn món này. Theo luật an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU), casu marzu bị cấm bán nhưng vẫn có những nhà sản xuất địa phương chế biến và bán lậu. |