Những vị bánh trung thu mới cho người sành ăn
Với cách phối nhân mới lạ, các loại bánh nướng cherry thập cẩm, dừa hạnh nhân, đậu xanh cherry, trà xanh hạnh nhân… hẳn sẽ khiến những người "ham của lạ" hài lòng.
Điểm chung của bốn loại này đều là bánh tươi, không có chất phụ gia, không chất bảo quản và đều làm hoàn toàn thủ công nên chất lượng và hình dáng không đạt chuẩn “trăm cái như một”, bù lại bạn có thể yên tâm về sản phẩm, về chất lượng hay nếu thích, có thể đăng ký tham quan xưởng.
Bánh thập cẩm cherry
Thập cẩm cherry với vị thơm, ngọt lạ. |
Ấn tượng ban đầu về loại bánh này sẽ khiến bạn hơi thất vọng vì không quá khác với hình ảnh thường thấy của bánh nướng truyền thống thập niên 90. Nghĩa là bánh khá vuông vức, có màu vàng đậm, thô ráp, cảm giác vỏ khá dầy. Thế nhưng, khác với những gì bạn hình dung, vỏ bánh chỉ như một lớp áo mỏng bên ngoài phần nhân nhiều màu sắc đầy ngộn. Điểm nhấn là những “miếng thịt” cherry đỏ đậm có vị ngòn ngọt nên khi thưởng thức, ngoài vị mặn, hương thơm, cái dai, giòn của những nguyên liệu thường thấy, bạn sẽ nhận ra vị ngọt, hương thơm quấn quýt của cherry thỉnh thoảng đưa hương cùng vị thơm, cay của lá chanh thái mỏng, phơi khô.
Bánh dừa hạt sen
Với bánh dừa hạt sen, bạn sẽ nhận ra hai điểm quen, một là hình dáng bánh, hai là tạo hình của phần nhân. Sự khác biệt duy nhất của loại bánh này là khi thưởng thức, bạn sẽ nhận thấy phần dừa và hạnh nhân được kết đôi khá lạ. Cụ thể, dừa xay nhuyễn, trộn với lượng đường vừa phải trong một thời gian nhất định, sau đó trộn đều với hạnh nhân được đập vụn, tạo nên hai cảm nhận khác nhau trong miệng. Một là vị thơm, mềm mềm, hơi có sợi của dừa, một là tiếng giòn, hương thơm của hạnh nhân, nhấn nhá với lòng đỏ trứng vịt muối.
Bánh trà xanh hạnh nhân
Khi cắt đôi chiếc bánh, bạn sẽ nhận thấy những quầng màu khác nhau của lòng đỏ trứng cho cảm giác như một mặt trời bất ngờ hiện ra. Điều bất ngờ là khi cắn vào phần xanh mềm mịn ấy, bạn lại như chìm trong cảm giác đứng giữa những đồi chè xanh biếc, không khí vùng trung du mát rượi.
Bánh đậu xanh cherry. |
Bánh thập cẩm. |
Bánh thập cẩm gà quay. |
Bánh thập cẩm gà quay vi cá. |
Các loại bánh trên đều được làm bằng tay nên bạn sẽ khá bất ngờ khi mỗi đợt bánh lại có hình dáng khác nhau, do dùng khuôn khác nhau. Bành không dùng chất bảo quản nên chỉ để được tối đa 15 ngày ở điều kiện thời tiết bình thường. Giá các mẫu bánh này dao động từ 30.000 - 65.000 đồng Thương hiệu này do một đầu bếp chuyên về bánh từng du học nước ngoài thực hiện và chỉ làm theo đơn đặt hàng, không có sẵn. Vì thế nếu thích thưởng thức bánh, bạn có thể gọi điện thoại đặt trước. Liên hệ số 0932 060 104. |
An Huỳnh
Theo Infonet