Phát hiện chất gây ung thư trong bánh do Tạ Đình Phong sản xuất
Kết quả kiểm định từ hội đồng Người tiêu dùng Hong Kong cho thấy bánh quy của công ty Tạ Đình Phong có chứa chất gây ung thư.
49 kết quả phù hợp
Phát hiện chất gây ung thư trong bánh do Tạ Đình Phong sản xuất
Kết quả kiểm định từ hội đồng Người tiêu dùng Hong Kong cho thấy bánh quy của công ty Tạ Đình Phong có chứa chất gây ung thư.
11 loại đồ ăn gây ung thư bạn vẫn ăn hàng ngày
Đây có thể là những loại thực phẩm rất ngon bạn vẫn ăn hàng ngày, tuy nhiên những hương vị nhân tạo sẽ trở nên không tốt, thậm chí gây hại nếu bạn sử dụng thường xuyên lâu dài.
Ý nghĩa của liệu pháp miễn dịch trong hỗ trợ điều trị ung thư
Ung thư là tế bào có sẵn trong cơ thể, việc bùng phát phụ thuộc vào hệ miễn dịch. Trong các phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư, liệu pháp miễn dịch có ý nghĩa quan trọng.
Sai lầm khiến bệnh nhân ung thư tử vong vì suy kiệt
Nhiều người cho rằng bỏ đói bản thân sẽ khiến tế bào ung thư bị tiêu diệt. Thực tế, 80% bệnh nhân ung thư tử vong do sút cân, xuất phát từ chính sai lầm này.
Giám đốc Bệnh viện K: 35% ung thư do chế độ ăn uống
Giám đốc Bệnh viện K nhấn mạnh hút thuốc và chế độ dinh dưỡng không hợp lý là hai nhóm nguyên nhân hàng đầu gây ung thư.
Những thực phẩm làm sạch phổi của bạn
Phổi là bộ phận quan trọng, phải hoạt động liên tục duy trì khoảng 20.000 nhịp thở mỗi ngày. Có nhiều cách hỗ trợ việc làm sạch phổi, trong đó có một số loại thực phẩm.
Những chất độc tồn tại trong thực phẩm bẩn
Bác sĩ Hoàng Đình Chân cho biết những loại thực phẩm bẩn như chuối ngâm chất diệt cỏ, thịt lợn biến thành thịt bò trong tích tắc, đang đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe người Việt.
Sai lầm khi chế biến thịt dễ gây ung thư
Bên cạnh thực phẩm bẩn, thói quen chế biến thức ăn không lành mạnh cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến ung thư. Trong đó, bao gồm việc chế biến thịt sai cách.
Những tác nhân gây ung thư có trong thực phẩm bẩn
Vi sinh vật gây bệnh, hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc tăng trọng, chất bảo quản chống thối là những tác nhân khiến hàng trăm nghìn người Việt mắc bệnh ung thư.
Cả xã hội mất niềm tin vào thực phẩm?
Để bảo vệ bữa ăn của mình, nhiều người dân phải tự trồng rau, nuôi gà giữa phố. Một số còn về đặt gạo, mua heo. Thực phẩm bẩn đang khiến người tiêu dùng ngày càng mất niềm tin.
Những thực phẩm dễ gây bệnh ung thư
Bệnh ung thư đang có xu hướng gia tăng nhanh trên thế giới và ở nước ta trở thành một vấn đề lớn trong y tế cộng đồng.
Bánh mì không tốt như chúng ta nghĩ
Bánh mỳ là món ăn phổ biến, nhất là vào buổi sáng. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều thực phẩm này sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
'Tôi chỉ là cậu trò nhỏ của nhân dân'
Trao đổi riêng với Zing.vn trước khi từ nhiệm, Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân xúc động nói: "Chặng đường vừa qua, chính nhân dân đã giáo dục tôi, giúp đỡ tôi".
Thực phẩm bẩn - đường ngắn nhất từ dạ dày đến nghĩa trang
Khi ăn thực phẩm bẩn, phản ứng rõ nhất là ngộ độc, về lâu dài người bệnh có thể đối mặt với những căn bệnh mạn tính, lâu ngày gây đột biến gen - ung thư xuất hiện.
Thực hư tác dụng chữa bách bệnh của thực phẩm chức năng
Theo giáo sư Trần Đáng, nhiều người sai lầm khi dùng thực phẩm chức năng (TPCN) cho người ốm. Vậy làm thế nào để phân biệt thực phẩm này với thuốc?
Nhiều người Việt đang ăn để… chết
Thông thường ăn là để... sống chứ đâu phải ăn để… chết, nhưng trước thời buổi làm ăn chộp giật, “lướt sóng” hiện nay thì nhiều khi ăn lại là để chết.
30-50% ca bệnh ung thư liên quan ăn uống
Hàng năm Việt Nam có 100.000-150.000 người mắc ung thư và khoảng 70.000 người tử vong do căn bệnh này.
Thực phẩm biến đổi gen nào an toàn?
Theo các nhà khoa học, hiện nay Việt Nam mới chỉ công nhận hai giống ngô biến đổi gen, còn các loại cây khác chưa được kiểm định về chất lượng và độ an toàn cho người sử dụng.
5 loại ung thư thường gặp ở nam giới
Nam giới uống nhiều rượu, nghiện thuốc lá, thường xuyên uống nước quá nóng hay quá lạnh, chế độ ăn ít rau xanh, có nguy cơ mắc một số loại ung thư cao hơn người khác.
Những ai không ăn được dưa hành?
Dưa hành là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, song độ mặn của các loại dưa hành khiến nhiều bệnh có thể bị tăng nặng như viêm loét dạ dày, ...